Mô hình chú chó Golden cao 4,4m, nặng gần 2 tạ được một họa sĩ và cộng sự hoàn thành theo đơn đặt hàng của doanh nhân làm việc tại Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Những người giàu thường có cách đón Tết độc đáo. Mới đây, một doanh nhân người Singapore đang làm việc tại Thủy Nguyên, Hải Phòng đã đặt hàng làm một mô hình chú chó Golden khổng lồ để trưng bày đón Tết.

Hiện tại, họa sỹ Nguyễn Viết Lục và nhóm cộng sự đã hoàn thiện mô hình chú chó cao 4,4m, nặng gần 2 tạ, trị giá hơn 100 triệu đồng này.

Đây là mô hình loài chó golden, được biết đến là giống chó nghiệp vụ, thân thiện. Nhiều chú chó được huấn luyện giống như một lính cứu hộ, dẫn dắt người già, trẻ em khi di chuyển.

Đặt làm mô hình chó khổng lồ hơn 100 triệu đồng chào xuân Mậu Tuất
Mô hình chó khổng lồ hơn 100 triệu đồng chào xuân Mậu Tuất được tạo ở thế ngồi.

Chú chó được tạo ở thế ngồi, một chân trước giơ cao, cầm dải phướn ghi dòng chữ “Chúc mừng năm mới xuân Mậu Tuất”. Mô hình được tạo hình từ khung sắt, lưới và phủ bọc bởi lớp xốp cứng, có thể chịu đựng mưa gió, bão.

Khi hoàn thiện, chú chó vàng được đặt ngồi trên một bệ là khung sắt, ngoài khung được phủ lớp xốp cứng như chất liệu làm mô hình con chó. Khung cao 80cm, dài 2,4m và rộng 1,2m, được tạo hình thành khối vàng tiền đẹp mắt.

Năm ngoái, ông Lục từng làm theo đơn đặt hàng một mô hình con gà trống khổng lồ.

Đặt làm mô hình chó khổng lồ hơn 100 triệu đồng chào xuân Mậu Tuất
Ông Lục từng làm theo đơn đặt hàng một mô hình con gà trống khổng lồ.

Thanh Thanh