Nước lũ tràn về kéo theo nhiều cành cây khô, nhiều người dân tại khu vực cầu Tràn (huyện hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bất chấp nguy hiểm để trục vớt củi trên sông Ngàn Phố.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của vùng áp thấp ở phía Nam vịnh Bắc Bộ, khiến mưa lớn kéo dài tại Hà Tĩnh, nước các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố… đang lên cao từng ngày.

Nước lũ tràn về mang theo nhiều cành cây khô, khiến nhiều người dân bất chấp nguy hiểm, liều mình đứng giữa cầu, nơi có dòng nước chảy xiết để trục vớt củi. Thậm chí một số người khác còn chèo thuyền ra giữa sông để lấy những thanh củi. 

Vào trưa 17/7, tại khu vực Cầu Tràn bắc qua sông Ngàn Phố nối xã Sơn Giang và thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn), nước sông lên nhanh đã khiến cho cầu bị ngập. Chính quyền địa phương 2 đầu cầu đã cử lực lượng công an lập rào chắn, cắt cử cán bộ túc trực không cho người và phương tiện qua lại; đồng thời cảnh báo việc người dân ra vớt củi.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Clip: Người dân bất chấp nước lũ nguy hiểm vớt củi (Nguồn: VTC)

Theo thống kê của đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, vào chiều 16/7, trên sông Ngàn Sâu tại trạm Chu Lễ ở mức 4.96m; trên sông Ngàn Phố tại Trạm Sơn Diệm ở mức 5.78m; Sông La, sông Rào Cái và Cửa Nhượng ảnh hưởng thủy triều.

Nước sông dâng cao, chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo tại địa phận khu
Nước sông dâng cao nên khu vực Cầu Tràn được đặt cảnh báo.

Ở một số đoạn đường, cầu bị ngập sâu, người dân phải dùng các vật dụng thô sơ chắn ngang đường để cảnh báo cho người tham gia giao thông.

Rất nhiều cành cây khô theo dòng lũ dạt về 2 bên mép cầu Tràn.
Rất nhiều cành cây khô theo dòng lũ dạt về 2 bên mép cầu Tràn.
Nhiều người dân ra sông vớt củi bất chấp nguy hiểm
Nhiều người dân ra sông vớt củi bất chấp nguy hiểm

Tổng lượng mưa dự báo từ ngày 17 đến ngày 18/7 khả năng đạt ở mức 80 – 150mm, có nơi trên 150mm. Vì vậy lũ trên các sông trong khu vực Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lên cao.

Trước tình trạng trên, các cơ quan chức năng cần tăng cường giám sát tại các con sông mỗi khi mưa lớn, nhằm ngăn chặn việc người dân trục vớt củi khi lũ về. 

(Ảnh: VTC, Người Đưa Tin).

Thanh Thanh