Trận lũ vừa qua làm huyện miền núi Quan Hóa (Thanh Hóa) chịu thiệt hại nặng nề, nhiều ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, trường học bị sập, người dân mất hết tài sản. 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hơn 1 tuần sau khi cơn lũ dữ quét qua, dân xã Thanh Sơn, huyện Quan Hóa (Thanh Hoá) vẫn đang gồng mình khắc phục hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra.

Nước lũ sông Mã dâng cao, tàn phá tan hoang nhà cửa, trường học, đường sá… khiến chỉ trong vài giờ, người dân lâm vào cảnh trắng tay. Hết lũ, người dân đi nhặt nhạnh, mò vớt tài sản chìm dưới lớp bùn, đống gạch ngói đổ nát.

Tuy nhiên trong cơn lũ dữ, người dân cảm thấy ấm lòng khi hằng ngày các đoàn cứu trợ vẫn chở từng bao hàng, thùng mỳ đến cho bà con.

Lũ hết trận này lại đến trận khác, nên người dân mong muốn, ngoài lương thực, còn được cấp áo phao, xuồng… để ứng phó với thiên tai. Bên cạnh đó, xây dựng lại các công trình trường học, cầu treo, trạm y tế bị hư hỏng do mưa lũ gây ra.

lu du quet qua tan hoang ban lang ven song ma
Người dân nhận mỳ tôm, gạo từ các đoàn từ thiện. (Ảnh: Hội lái xe tỉnh Thanh Hóa)
lu du quet qua tan hoang ban lang ven song ma
Nhiều nhà dân bị hư hỏng do mưa lũ gây ra, mất hết tài sản. (Ảnh: Hội lái xe tỉnh Thanh Hóa)

Một huyện khác ở Thanh Hóa là Mường Lát cũng chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Đến nay, đã có 7 người chết, mất tích, hàng trăm căn nhà bị sụp đổ hoàn toàn.

Hoài Phương (Tổng hợp)