Liên quan đến việc GrabCar tăng cước từ 20.000 đồng lên 25.000 đồng (tương ứng mức tăng 25%) trong thời qua, CEO Grab Việt Nam Jerry Lim thừa nhận hãng đã tăng cước phí các dịch vụ vận chuyển sau vụ mua Uber do giá xăng tăng liên tục.

Theo Lao động, trong buổi gặp mặt báo chí ngày 9/5, CEO Grab Việt Nam Jerry Lim cho biết mức phí của Grab có tăng nhẹ so với trước khi sáp nhập Uber. Cụ thể, ông Jerry Lim xác nhận vừa qua Grab có tăng cước phí tối thiểu của dịch vụ GrabCar từ mức 20.000 đồng lên mức 25.000 đồng/cuốc xe.

Lý giải mức tăng cước này, CEO Grab Việt Nam cho rằng do các đối tác tài xế đòi tăng cước tối thiểu khi giá xăng đã tăng 5-6 lần trong năm 2017.

Lãnh đạo Grab Việt Nam cũng khẳng định thông tin tăng giá này đã được gửi đến email của từng khách hàng. Tuy nhiên, rất nhiều người đi dịch vụ GrabCar thường xuyên cho biết không hề nhận được thông báo như ông Jerry Lim đề cập.

Cũng trong buổi gặp mặt báo chí, ông Jerry Lim thừa nhận chất lượng dịch vụ Grab có phần đi xuống sau thương vụ mua lại Uber, theo Tri thức trực tuyến.

Ông Jerry Lim cho biết người dùng hay than phiền trên mạng xã hội, blog cá nhân về việc hủy chuyến cũng như thái độ, tác phong không tốt của tài xế.

Grab thừa nhận tăng cước tối thiểu 25% sau vụ mua Uber, nhưng do giá xăng
Grab thừa nhận tăng cước nhưng chất lượng tài xế giảm sau khi mua Uber. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

CEO Jerry Lim khẳng định Grab đang cố gắng tăng cường chất lượng nền tảng của công ty ở cả 2 mặt, là tài xế lẫn khách hàng. Theo đó, các tài xế nếu hủy chuyến không có lý do chính đáng hoặc có quy tắc ứng xử không phù hợp sẽ bị treo app, buộc học lại các quy định. Đối với những trường hợp khách hàng ở quá xa nhưng chỉ đi cuốc ngắn, công ty sẽ khuyến khích hỗ trợ một phần chi phí để tài xế không hủy chuyến.

Ngoài ra, Grab cũng công bố chính thức áp dụng dịch vụ giao nhận thức ăn trong ứng dụng gọi xe của hãng từ ngày 10/5.

Phiên bản thử nghiệm dịch vụ này được triển khai tại 5 quận thuộc Tp.HCM là quận 1, 3, 7, Tân Bình và Bình Thạnh. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể đặt thức ăn từ những nhà hàng, quán ăn ở gần mà không giới hạn đơn hàng tối thiểu. Thời gian tối thiểu giao hàng là 30 phút.

Nguyễn Trang