Trong phiên giao dịch sáng ngày 12/2, giá vàng trong nước các thương hiệu đồng loạt tăng 200 nghìn đồng/lượng.

Theo cập nhật giá vàng vào 10h50 tại Doji, giá vàng khu vực Hà Nội, Tp.HCM mua vào – bán ra lần lượt là 36,88 – 37,08 triệu đồng/lượng. Giá vàng buôn là 36,89 – 37,07 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC mua vào – bán ra lần lượt là 36,90 – 37,04 triệu đồng/lượng.

Tại Sài Gòn, vàng SJC loại 1L-10L có giá mua vào – bán ra lần lượt là 36,84 – 37,06 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng thế giới, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vàng đứng tại 1.315,97 USD/ounce, khép lại tuần giảm thứ 2 liên tiếp.

Giá vàng tăng phiên đầu tuần khi đồng USD giảm nhẹ và thị trường đang chờ số liệu lạm phát của Mỹ. Những lo ngại của giới đầu tư về rủi ro lạm phát của Mỹ đang khiến thị trường cổ phiếu châu Á gặp khó khăn trong phiên đầu tuần.

Theo giám đốc nghiên cứu tại London, ông Jasper Lawler, việc thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm trong giai đoạn vừa qua không đủ để gây áp lực cho các nhà đầu tư tìm đến vàng với vai trò trú ẩn an toàn. Ông cũng nói rằng các nhà đầu tư không nên kỳ vọng vào việc giá vàng tăng mạnh khi ngày càng có nhiều tín hiệu cho thấy các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ thắt chặt hơn chính sách tiền tệ hơn nữa.

Nhận định về giá vàng tuần này, một cuộc khảo sát của Wall Street cho thấy 50% số người dự đoán giá vàng có khả năng tăng, 30% dự đoán giá giảm, còn 20% dự đoán giá không thay đổi.

Quang Minh