Gia đình chị Hương nhất trí với đề xuất từ nhà anh Sơn, rằng sắp tới sẽ để hai bé sống cùng một nhà, cùng vào lớp một.

Sau khi phát hiện con bị trao nhầm 6 năm trước với chị Hương, gia đình anh Phùng Giang Sơn, 28 tuổi (Ba Vì, Hà Nội), mong muốn nhận con về sớm nhất có thể. Trong 4 tháng qua, vợ chồng anh dừng mọi công việc kinh doanh căng tin, thậm chí đã bán ôtô để có tài chính phục vụ quá trình.

Bé Hải sà vào lòng mẹ nuôi, chị Hiền, khi đi học về. (Ảnh: Tiền Phong)

Sáng 13/7, trong cuộc gặp mặt với đại diện Bệnh viện đa khoa Ba Vì, đơn vị để xảy ra sự cố trao nhầm con, anh Sơn bày tỏ: “Gia đình tôi chưa nói gì đến mức độ bồi thường, quan trọng nhất vẫn là con cái. Bây giờ không phải là lúc tranh cãi nhau lỗi do ai mà phải phối hợp khắc phục, để hai cháu tránh những vấn đề tâm lý”, theo Vnexpress.

Chị Vũ Thị Hương cùng cháu Đoàn Nhật M. (Ảnh: VTC14).

Anh Sơn lý giải sự cấp thiết:

Thứ nhất là thời điểm năm học mới sắp tới gần. Anh muốn sớm nhận bé Minh về thay đổi tên họ, làm thủ tục nhập học.

Thứ hai, con đang có vấn đề viêm giác mạc. Dù chị Hương đã chữa trị trong thời gian qua, nhưng gia đình mong muốn sớm nhất cùng phối hợp chữa trị.

Thêm vào đó, anh cũng lo lắng những vấn đề tâm lý của con đẻ mình khi sinh trưởng trong môi trường bố mẹ từng mâu thuẫn, đổ vỡ hôn nhân.

Bà Trọng, mẹ chị Hương cho biết hai gia đình đã thống nhất được phương án nuôi Hải và Minh tốt nhất. (Ảnh: VnExpress)

Liên quan đến vụ việc tại Ba Vì, gia đình anh Phùng Giang Sơn sau 6 năm nuôi con mới phát hiện bệnh viện trao nhầm con, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện phải giải quyết vụ việc trước ngày 20/7.

Sự cố giao nhầm con ở Ba Vì (Hà Nội) gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Cách đây gần 6 năm (ngày 1/11/2012) chị Phùng Thị Thu Hiền (SN 1989) và chị Vũ Thị Hương (SN 1983, ngụ huyện Ba Vì, Hà Nội) cùng sinh con trai tại BV Đa khoa huyện Ba Vì. Hai đứa trẻ chào đời chỉ cách nhau 20 phút. Trong số 3 ca đẻ của hôm đó thì ca sinh của hai bé đều vào buổi sáng, một bé nặng 3,1 kg – còn một bé nặng 3,8 kg. Sau đó, hai đứa trẻ đã bị hộ lý giao nhầm cho hai người mẹ.

Việc BV trả nhầm con 6 năm trước đến gần đây mới phát hiện đã gây rất nhiều rắc rối cho những người thân trong gia đình 2 cháu bé.

Lớn lên ở hai gia đình mà người nuôi không phải bố mẹ ruột cả hai bé trai không hề giống bất kỳ ai trong gia đình. Điều này khiến nhiều người nghi kị về phẩm hạnh của cả hai người mẹ. Vợ chồng chị Vũ Thị Hương (mẹ bé Đoàn Nhật M.) và chồng đã ly dị vì cậu con trai không giống cha mà cũng chẳng giống mẹ.

Sau khi có kết quả xét nghiệm AND khẳng định hai gia đình nuôi nhầm con suốt 6 năm do sự tắc trách của BV Đa khoa huyện Ba Vì, gia đình anh Phùng Giang Sơn đã liên hệ với BV để giải quyết.

Tuy nhiên, theo anh Sơn từ đó đến nay sự việc càng trở nên phức tạp khiến việc hoán đổi con chưa thể thực hiện được. Gần đây đại diện BV thông báo với gia đình là không có cách nào giải quyết sự việc ổn thỏa nên gia đình anh Sơn đã viết đơn gửi đến tòa án và Bộ Y tế đề nghị vào cuộc để gia đình được nhận lại con ruột.

Quang Minh (TH)