Chiến lảng vảng ở khu vực sảnh chờ ga quốc nội Tân Sơn Nhất để thăm dò, sau đó đi vào nhà vệ sinh, trườn người qua buồng toilet để cuỗm hơn 50 triệu đồng cùng nhiều tư trang của hành khách. Người này cũng từng 3 lần dùng chiêu tương tự để trộm cắp tài sản tại sân bay. 

 

Trưa nay (1/2), lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ Nguyễn Xuân Chiến (35 tuổi, Hà Nội) đang có hành vi trộm tài sản của hành khách trong toilet nhà ga quốc nội. Thấy Chiến lảng vảng ở khu vực sảnh chờ, có dấu hiệu khả nghi nên an ninh sân bay theo dõi người này từ hơn tuần nay, theo Vnexpress.

Đại diện an ninh sân bay cho hay, người này lảng vàng ở ga quốc nội, đi thẳng vào toilet khá lâu và không thấy ra, lực lượng chức năng đã mật phục ở buồng bên cạnh. Khi đối tượng đang rướn người qua vách ngăn, lấy trộm hơn 50 triệu đồng và máy tính bảng trong vali của nam hành khách đi vệ sinh, 2 nhân viên an ninh ập vào bắt quả tang.

Gã trộm người Hà Nội chuyên "hành nghề" trong nhà vệ sinh sân bay Tân Sơn Nhất
Nguyễn Xuân Chiến tại cơ quan công an (ảnh: Hữu Nguyên).

Chiến khai đã trộm thành công 3 lần bằng chiêu tương tự. Do toilet ở khu vực sảnh chờ sân bay được ngăn bằng các bức vách gỗ, vì vậy Chiến đã nghiên cứu và ẩn nấp bên trong để lấy cắp tài sản của hành khách.

Trung tâm an ninh Tân Sơn Nhất cũng khuyến cáo, cuối năm sân bay rất đông hành khách, nhiều kẻ xấu lợi dụng trà trộn vào để trộm cắp, móc túi. Vì vậy, người dân cần cẩn trọng, để phòng trộm cắp.

An An