Yêu thích phong cách quần jeans cổ điển, một đại gia giấu tên người Đông Nam Á sẵn sàng chi gần 100.000 USD (gần 2,3 tỷ đồng) để mua một chiếc quần jeans cổ có xuất xứ từ miền Tây nước Mỹ.

Theo AP, chiếc quần jeans xanh của thương hiệu Levi’s hiện đã được 125 tuổi. Chiếc quần này từng được mang ra bán đấu giá vào năm 2016 nhưng không được ưa chuộng. Tuy nhiên, bây giờ, nó đã tìm được một chủ nhân mới là một đại gia người Đông Nam Á.

“Đó là một người vô cùng yêu thích quần jeans Levis phong cách cổ điển”, ông Daniel Buck Soules, đại diện công ty đấu giá Daniel Buck cho biết.

Đáng nói, mức giá của chiếc quần jeans này có thể là mức kỷ lục cho một chiếc quần Levis cũ. Tuy nhiên, hợp đồng mua bán chiếc quần không cho phép ông Soules tiết lộ giá chính xác hoặc tên tuổi của người mua.

“Đại gia giấu tên này đã cử một người đại diện đến bang Maine để kiểm tra chiếc quần trước khi mua nó vào ngày 15/5”, ông Soules cho hay.

Đại gia Đông Nam Á chi gần 100.000 USD mua chiếc quần jeans 125 năm tuổi
Chiếc quần jeans 125 tuổi được bán với giá gần 100.000 USD. (Ảnh: AP)

Chia sẻ với báo chí, đại diện công ty đấu giá này khẳng định không có gì bí ẩn đằng sau chiếc quần jeans 125 tuổi.

Cụ thể, nó có một lý lịch rất “trong sáng” khi được mua lại vào năm 1893 bởi ông Solomon Warner, một người quản lý ở bang Arizona (Mỹ).

Trước đó, vải của chiếc quần được sản xuất tại một nhà máy ở New Hampshire, và chiếc quần jeans được may tại Levi ở San Francisco.

Khác với những chiếc quần Levis hiện đại, chiếc quần này chỉ có một túi sau theo đúng trào lưu của thời đó.

Đáng chú ý, chiếc quần jeans vẫn trong điều kiện sử dụng tốt khi được mua lại vào tháng này nhờ bảo quản trong rương qua nhiều thập niên.

Theo đại diện công ty đấu giá Daniel Buck, ông Warner chỉ mặc thử nó một vài lần trước khi đổ bệnh và qua đời vào năm 1899. Người ta tin rằng ông Warner là một người đàn ông to béo vì chiếc quần Levi’s được tìm thấy có kích cỡ lớn, với vòng bụng gần 112 cm và ống quần dài 91 cm.

Hiện thị trường mua bán quần jeans cũ khá sôi động. Mới đây, một chiếc quần jeans 501 được sản xuất vào những năm 1880 được một nhà sưu tầm Nhật Bản mua lại với giá 60.000 USD. Ngoài ra, một chiếc quần jeans khác ra đời từ năm 1888 đã được bán với giá hàng trăm nghìn USD.

Nguyễn Trang