Năm 2011, hơn 200 nông dân ở bang Nebraska, Hoa Kỳ đã cùng viết nên một câu chuyện vô cùng xúc động khi lựa chọn im lặng trong suốt cuộc đấu giá, giúp một chàng trai mua lại trang trại của gia đình mình.

Gia đình anh David đã gắn bó với nghề nông trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, nhiều năm về trước, các cụ đã bán hết mảnh đất rộng 80 mẫu (khoảng 32ha) cho một người họ hàng. Người này không có ý định theo nghề nông nên sau đó đã bán lại cho ngân hàng. Vậy là, trang trại mà cả dòng họ đã dành hàng thập kỷ để xây dựng đã biến mất trong tích tắc. Cả gia đình đều rất phiền lòng.

Anh David quyết tâm giành lại mảnh đất, gây dựng lại cơ nghiệp của gia đình. Khi mảnh đất được bán đấu giá vài năm sau đó, anh và người cha đã trải qua những đêm không ngủ và cố gắng tìm mọi cách dành dụm tiền, mong lấy lại được mảnh đất thân yêu.

Mảnh đất thân thuộc bị bán đi ngoài ý muốn (ảnh minh họa: Flickr).

Thế rồi ngày đấu giá cũng đến, hai cha con thật sự lo lắng bởi có tới hơn 200 nông dân đã tập trung tại đó. Anh David và cha nghĩ rằng cơ hội giành lại mảnh đất của gia đình là rất mong manh, nhưng họ vẫn không nguôi hy vọng.

Tuy nhiên, những người nông dân có mặt tại sàn đấu giá đã khiến anh và gia đình vô cùng ngạc nhiên.

Cuộc đấu giá bắt đầu, anh David ra giá thầu và nín thở chờ đợi. Căn phòng đột nhiên im lặng, không một ai trong số hơn 200 nông dân kia lên tiếng.

Hóa ra, họ đều hiểu mảnh đất đó có ý nghĩa như thế nào đối với anh David và gia đình. Họ quyết định không trả giá, để người nông dân trẻ tuổi có thể giành lại nó cho gia đình mình.

Hơn 200 nông dân tại sàn đấu giá (ảnh: Faithpot).

Sau ba lần hỏi lại, người điều hành đấu giá vẫn không nhận được một ý kiến nào khác, và thế là, mảnh đất đã trở về với gia đình anh David.

“Tôi đã trải qua hai ngày đáng nhớ trong cuộc đời mình”, anh David chia sẻ. “Ngày đầu tiên là ngày con trai tôi chào đời. Ngày thứ hai, chính là ngày khó quên tại sàn đấu giá”.

Những người nông dân chân chất và tốt bụng đã nghĩ cho người khác trước khi nghĩ cho bản thân mình. Hơn 200 người, với sự đoàn kết và có thể nói là cả sự hy sinh lợi ích cá nhân rất đáng ngưỡng mộ, đã mang lại hạnh phúc cho gia đình chàng nông dân trẻ. Họ đã trao niềm tin và truyền cảm hứng để chúng ta cùng nhau làm nên những điều ý nghĩa hơn trong cuộc sống.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Người Mỹ ủng hộ niềm tin vào tín ngưỡng của các học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||f6b28044d__