Chủ chiếc xe Mercedes G55 AMG ở Cần Thơ khai với công an đã mua lại biển quân đội giả để gắn vào “chạy cho oai” chứ không có mục đích nào khác.

Báo Dân Trí cho biết, chủ nhân của chiếc xe Mercedes gắn biển quân đội (biển đỏ) giả gây xôn xao dự luận đã tới làm việc với công an quận Ninh Kiều (Cần Thơ) vào sáng qua (11/8).

Chủ xe là ông Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi) hiện trú tại phường Hiệp Phú, quận 9, TP. HCM. Ông Minh đã xuất trình giấy tờ của chiếc “siêu xe” do cơ quan chức năng Campuchia cấp.

Chủ xe Mercedes G55 AMG ở Cần Thơ khai ‘gắn biển quân đội giả chạy cho oai’
Công an kiểm tra chiếc xe gắn biển giả. (Ảnh: Tiền Phong)

Ông Minh khai có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên mua chiếc xe nói trên với giá trên 30.000 USD và đã được đăng ký tại nước sở tại, dùng làm phương tiện qua lại Việt Nam.

Về biển số xe của quân đội, ông Minh khai, đã mua lại từ một người không quen biết tại TP. HCM để gắn vào chạy cho oai chứ không có mục đích nào khác.

Chủ xe Mercedes G55 AMG ở Cần Thơ khai ‘gắn biển quân đội giả chạy cho oai’
Biển số thật của chiếc xe được đăng ký tại Campuchia. (Ảnh: Thanh Niên)
Chủ xe Mercedes G55 AMG ở Cần Thơ khai ‘gắn biển quân đội giả chạy cho oai’
Nguồn gốc chiếc xe được công an quận Ninh Kiều tra cứu trên mã vạch của biển số xe. (Ảnh: Thanh Niên)

Cơ quan công an đã yêu cầu ông Minh xuất trình giấy “tạm nhập, tái xuất” của Hải quan Việt Nam để chứng minh việc ông đưa xe biển kiểm soát nước ngoài vào lưu hành tại Việt Nam theo đúng quy định. Đồng thời, kiểm tra lại số khung, số máy của chiếc ô tô xem có đúng với giấy đăng ký đã được cấp tại Campuchia mà ông Minh đã xuất trình hay không. Công an quận Ninh Kiều cũng gửi công văn tới hãng Mercedes Việt Nam để xác minh thêm về chiếc xe này.

Chủ xe Mercedes G55 AMG ở Cần Thơ khai ‘gắn biển quân đội giả chạy cho oai’
Chiếc xe biển giả tại quận Ninh Kiều ngày 7/8. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Báo Tiền Phong, trưa ngày 7/8, chiếc xe Mercedes G55 AMG màu đen mờ, biển kiểm soát TM 23-66 xuất hiện tại quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ). Có thời điểm xe này vào quán nhậu trên đường Lê Lợi (P. Cái Khế) thì lấy khăn che biển số lại, nhiều người nghi ngờ biển số đỏ gắn trên xe này là giả.

Sau khi phát hiện sự việc, công an quận Ninh Kiều có công văn gửi đến cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng thì được biết biển số TM 23-66 trước đó đã được cấp cho một xe ô tô hiệu Mitsubishi (đời cũ) thuộc Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu. Sau đó, chiếc xe mang biển số TM 23-66 được thanh lý, nhưng không rõ biển số xe có được thu hồi theo quy định hay không.

Như Quỳnh