Trong trận giao hữu với Philippines, HLV Park Hang Seo đã ‘tung hỏa mù’ cho các đối thủ tại bảng D. Thay đổi số áo, đá giao hữu kín là cách tuyển Việt Nam giấu chiến thuật trước thềm Asian Cup 2019.

Để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019, LĐBĐ Việt Nam đã tổ chức cho HLV Park Hang Seo và 24 cầu thủ sang Qatar tập huấn. Tại đây, ĐT Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với ĐT Philippines và giành thắng lợi với tỉ số 4-2.

Nhằm bảo mật thông tin cho ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã đề nghị HLV Eriksson của Philippines cho trận đấu diễn ra dưới hình thức tập kín, báo chí không được phép tác nghiệp trên sân. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn rất cẩn trọng khi tiếp tục dùng chiêu ‘tung hỏa mù’ quen thuộc là đổi số áo của các cầu thủ trong đội hình.

Quang Hải mang áo số 21. (Ảnh: VTC News)

Theo đó, tất cả những cầu thủ mang số áo quen thuộc hoặc số áo được đăng ký tạm thời với ban tổ chức đều mặc áo của người khác trong trận giao hữu cuối cùng với Philippines tối 31/12. Đây được xem là cách đội tuyển Việt Nam tránh bị đối phương do thám chiến thuật lẫn nhân sự.

Cụ thể: Quang Hải mặc số 21 mà Đình Trọng để lại, Công Phượng khoác áo số 8 của đàn anh Trọng Hoàng. Trong khi trung vệ Duy Mạnh mặc áo số 10.

Công Phượng khoác áo số 8 của đàn anh Trọng Hoàng. (Ảnh: VTC News)

Ngoài ra, Đặng Văn Lâm (27), Quế Ngọc Hải (22), Nguyễn Thành Chung (11), Ngân Văn Đại (3), Hồng Duy (2), Lương Xuân Trường (4), Nguyễn Huy Hùng (24), Phan Văn Đức (9) hay Đức Huy (19).

Với tính chất và mục đích của trận đấu, HLV trưởng Park Hang Seo và HLV Sven Goran Eriksson thống nhất không hạn chế số lần thay người, đồng thời tổ chức trận đấu làm 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác chuyên môn.

Kết thúc 90 phút thi đấu, tuyển Việt Nam thắng chung cuộc 4-2.

Trong những ngày qua, các cầu thủ cũng đã dần thích nghi được với sự thay đổi về múi giờ. Tuy vẫn chưa đạt được 100% về thể lực nhưng họ cũng đã thể hiện những mặt tích cực để chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới.

Theo lịch trình, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Qatar, trước khi di chuyển sang Abu Dhabi (UAE) vào ngày 4/1/2019 để chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng D, gặp ĐT Iraq vào ngày 8/1/2019.

Danh sách 24 cầu thủ ĐT Việt Nam:

Thế Tam (tổng hợp)