Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng 18 chung cư Bắc Hà ở Hà Đông, Hà Nội. 1 người đàn ông bị thương ở đầu do bị mảnh kính rơi trúng.

Vụ hoả hoạn xảy ra lúc 16h30 tại chung cư Fodacon (Hà Đông, Hà Nội) khiến nhiều người hoảng loạn chạy lên tầng thượng hoặc thò đầu ra khỏi cửa sổ cầu cứu.

Lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết đến 17h50 cùng ngày lực lượng PCCC đã tiếp tục khống chế ngọn lửa trên tầng 18 của toà nhà. “Chúng tôi đang phối hợp với lực lượng PCCC tiếp tục di tản người dân trong chung cư và tìm kiếm người mắc kẹt”, ông nói, theo Zing.

Khoảng 16h30 ngày 25/5, một vụ hoả hoạn đã xảy ra tại chung cư Fodacon (quận Hà Đông, Hà Nội). (Ảnh: Vietnamnet)

Căn phòng số 1806 bị cháy có diện tích khoảng 70 m2 bên trong đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện tầng 18 đã được niêm phong không ai ra vào.

Vào lúc 19h, Lãnh đạo công an quận Hà Đông cho VnExpress biết, hỏa hoạn xuất phát từ hai căn hộ tầng 18 đã thiêu rụi nhiều đồ đạc. Cảnh sát đã khống chế được ngọn lửa bên trong.

Lực lượng cứu hỏa phun vòi rồng, nhưng nước chỉ đến được tầng 12. (Ảnh: Vnexpress.net)

Vụ cháy đã khiến hàng trăm cư dân hốt hoảng, tháo chạy bằng đường thang bộ. Mọi người sau đó tập trung dưới sảnh tầng 1 để cung cấp thông tin về những người có khả năng còn mắc kẹt ở các tầng cho lực lượng chức năng tổ chức cứu nạn.

Người dân hoảng loạn lúc cháy, được lực lượng PCCC đưa xuống an toàn. (Ảnh: Dân Việt)

Tại hiện trường, hàng trăm cư dân hoảng loạn tháo chạy khỏi toà nhà.

Người dân đứng dưới đường dõi theo việc chữa cháy. (Ảnh: Vnexpress)

Khu vực cháy là tầng 18 của toà nhà 23 tầng. 

Cảnh sát lập hàng rào ngăn người hiếu kỳ tiếp cận gần hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Dân Việt)

Sau khi dập tắt được đám cháy, các chiến sĩ PCCC dùng mặt nạ phòng độc rà soát kỹ các căn hộ để tìm người mắc kẹt.

Hiện, vụ cháy đã được dập tắt. PCCC cho biết không có thiệt hại về người.

Chung cư Fodacon nằm trong tổ hợp khu nhà ở Bắc Hà được đầu tư bởi công ty Đầu tư Xây dựng và Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Constrexim Holdings). Dự án được quy hoạch trên diện tích 3.350 m2 với quy mô 3 tòa nhà 23 tầng tại cửa ngõ quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chung cư này khởi công năm 2006 và hoàn thành năm 2008.

Mạnh Tiến

Từ Khóa: