Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 21/6 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Bộ GTVT phát hành hơn 120 bộ hồ sơ cao tốc Bắc – Nam cho các nhà đầu tư

Báo VnExpress thông tin, theo Vụ Đối tác công tư (Bộ Giao thông Vận tải), các ban quản lý dự án của Bộ đã phát hành 120 bộ hồ sơ sơ tuyển nhà đầu tư tại 8 dự án cao tốc Bắc – Nam theo hình thức đối tác công tư (PPP). Trong đó có 26 nhà đầu tư trong nước, 14 nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Pháp, Anh, Hong Kong, Trung Quốc…

Đã có 26 nhà đầu tư trong nước và 14 nhà đầu tư nước ngoài mua hồ sơ sơ tuyển 8 dư án cao tốc Bắc – Nam. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Ông Nguyễn Viết Huy, Phó vụ trưởng Vụ PPP cho biết, đến ngày 10/7 thời gian bán hồ sơ mời sơ tuyển sẽ kết thúc. Sau đó, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tổ chức đấu thầu quốc tế lựa chọn nhà đầu tư cho 8 dự án cao tốc Bắc – Nam. (Xem chi tiết)

Ngân hàng Thế giới phê duyệt khoản vay 80 triệu USD hỗ trợ dịch vụ y tế tại Việt Nam

Ban Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (World Bank) chính thức thông báo khoản vay 80 triệu USD hỗ trợ Việt Nam cải thiện chất lượng và tăng cường tiếp cận dịch vụ y tế cơ sở tại 13 tỉnh đã được phê duyệt vào ngày 19/6.

Báo Người Lao Động cho biết, khoản tiền này phục vụ Dự án Đầu tư và Đổi mới Dịch vụ Y tế cơ sở. Dự án nhằm giúp các trạm y tế tuyến xã phát hiện và quản lý tốt hơn các loại bệnh không lây nhiễm, đồng thời tăng cường vai trò kiểm soát bệnh truyền nhiễm, cung cấp dịch vụ chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em.

Người dân vùng khó có thêm cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế. Ảnh: Quỹ Tài chính toàn cầuNgười dân vùng khó có thêm cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế. (Ảnh: Quỹ Tài chính toàn cầu)

13 tỉnh tham gia dự án gồm Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái, Sơn La và Hòa Bình (miền Bắc); Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Ninh Thuận (miền Trung); Long An, Trà Vinh, Hậu Giang, và Bạc Liêu (miền Nam). 12/13 các tỉnh này đều có tỉ lệ nghèo dưới trung bình cả nước và 9 trong số đó thuộc nhóm 1/3 tỉnh nghèo nhất toàn quốc. (Xem tiếp)

Bộ ngoại giao trả lời thông tin hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam xuất sang Mỹ

Trước thông tin cho rằng, thời gian qua xuất hiện tình trạng hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam để xuất sang Mỹ, ngày 20/6, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên nước ngoài đã nêu câu hỏi về biện pháp của Việt Nam.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Người Lao Động)

Trên báo Người Lao Động, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chính phủ Việt Nam kiên quyết ngăn chặn và sẽ xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, hàng hóa nước ngoài lấy danh nghĩa hàng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường khác. Như báo chí đã đưa tin, Tổng cục Hải quan Việt Nam đang có những bước đi cụ thể để ngăn chặn hành vi này, bảo vệ sản xuất trong nước”. (Xem tiếp)

Thời tiết ngày 21/6: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, Trung Bộ đỉnh điểm có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 21/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Hà Nội nắng nóng gay gắt. (Ảnh minh hoạ)

Khu vực Hà Nội, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Cảnh báo: Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới. (Xem tiếp)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một ngày làm việc hiệu quả!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News