Sáng 5/4, Hồ Sâm Đà (học sinh lớp 8, Trường THCS Ea Hiu, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển xe máy chở chị dâu ra ngã 3 xã Hòa An (huyện Krông Pắk) để bắt xe đi Tp.Buôn Ma Thuột. Trong lúc về nhà, Đà bị công an xã dừng phương tiện để kiểm tra vì đội nón bảo hiểm không cài quai, học sinh này sợ bố mẹ la mắng nên về nhà treo cổ tự tử.

Chiều 5/4, ông Hồ Sâm Chương (51 tuổi, ngụ xã Ea Hiu, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) cho biết, con trai Hồ Sâm Đà (học sinh lớp 8, Trường THCS Ea Hiu) treo cổ tự tử sau khi bị công an xã bắt xe, theo Zing.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo ông Chương, khoảng 7h sáng cùng ngày, con trai điều khiển xe máy chở chị dâu ra ngã 3 xã Hòa An (huyện Krông Pắk) để bắt xe đi Tp.Buôn Ma Thuột. Sau đó, trong lúc về nhà, Đà bị 4 công an xã dừng phương tiện để kiểm tra vì đội nón bảo hiểm không cài quai.

“Chiều nay khi tôi đi làm về không thấy con nên ra sau nhà kiểm tra thì phát hiện Đà treo cổ tự tử trên cây cà phê. Lúc này, gia đình đưa con đi cấp cứu nhưng cháu đã tử vong sau đó”, ông Chương nói.

Bị công an xã tạm giữ xe máy, nam sinh lớp 8 treo cổ tự tử
Ông Hồ Sâm Chương kể lại vụ việc. (Ảnh: Người Lao Động)

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Anh Hùng, Chủ tịch xã Ea Hiu cho biết, sau khi công an dừng xe, Đà bỏ phương tiện lại nên cán bộ lập biên bản vi phạm và tạm giữ xe vì người điều khiển không có giấy phép lái xe, theo Người Lao Động.

“Đà có mang 2 nón bảo hiểm nhưng không đội, sau khi dừng xe thì công an phát hiện thêm lỗi không đủ tuổi điều khiển phương tiện nên tạm giữ xe. Việc cháu Đà tử vong, xã đã chỉ đạo công an xã xác minh”, ông Hùng nói.

Chủ tịch xã Ea Hiu cho biết thêm, sự việc đã được báo cáo lên công an huyện. Công an huyện có xuống hiện trường, đề nghị khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân nhưng gia đình không đồng ý.

Theo vị lãnh đạo này, Nghị định số 27 của Chính phủ quy định chức năng nhiệm vụ của lực lượng công an xã được tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên thôn, liên xã thuộc địa bàn mình quản lý để xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông như: Điều khiển xe mô tô, gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện theo quy định của pháp luật.

Người dân tới thăm hỏi gia đình nạn nhân. (Ảnh: NLĐ)

Tại xã Ea Hiu, lực lượng công an xã đã thực hiện theo kế hoạch đã được Chủ tịch xã đã phê duyệt. Do đó, việc công an xã chặn xe của cháu Đà do cháu không đội mũ bảo hiểm và chưa đủ tuổi là “đúng trách nhiệm”.

Thế Tam