Chỉ trong hai ngày, hơn 700 trụ tiêu đang thu hoạch ở xã Cư M’gar (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) bị kẻ xấu chặt ngang gốc, nghi đổ thuốc để hủy hoại, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.  

Zing đưa tin, sáng 8/11, lực lượng chức năng xã Cư M’gar (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) đang làm rõ vụ việc hơn 700 trụ tiêu của 2 hộ dân bị chặt gốc, bỏ thuốc, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, ngày 30/10, bà Hồ Thị Nhã (39 tuổi, ở thôn 6, xã Cư Mgar) phát hiện tiêu của gia đình có dấu hiệu bất thường nên kiểm tra. Lúc này, bà Nhã thấy 111 trụ tiêu năm thứ 5 bị chặt ngang gốc, ước tính thiệt hại hơn 50 triệu đồng.

Đến ngày 1/11, ông Nguyễn Văn Cường (54 tuổi) ở cùng thôn cũng đến trình báo việc hàng trăm trụ tiêu của gia đình nghi bị đầu độc.

Ông Cường cho biết, khi thăm vườn thì thấy tiêu bị rụng trái, lá và phát hiện có loại bột màu trắng vàng được vùi lấp dưới những gốc tiêu này. Hiện, hơn 600 trụ tiêu của gia đình đang rụng lá, chết dần, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cũng theo ông Cường, sự việc vườn tiêu của nhà ông và bà Nhã bị phá hoại chỉ sau vài ngày ông rao bán đất.

hon 700 tru tieu cua nong dan o dak lak nghi bi ke gian dau doc
Ông Cường điêu đứng khi vườn tiêu nghi bị kẻ xấu đổ thuốc để hủy hoại dần. (Ảnh: Dân Trí)

Cách đây vài tuần, ông Cường rao bán thửa đất trên thì bà Nhã cùng một người quen đến hỏi mua chung lô đất này. Có một hộ dân khác trong xã cũng đến hỏi mua nhưng do bà Nhã trả giá cao hơn nên ông đã bán cho bà này.

“Đến ngày 24/10, tôi nhận tiền đặt cọc mua đất của bên bà Nhã, nhưng chỉ sau đó vài ngày cả hai gia đình đều bị chặt phá, hủy hoại hàng trăm gốc tiêu”, Báo Dân Trí dẫn lời ông Cường nói.

Vụ việc gây hoang mang cho người dân trong xã. Công an đã lập kế hoạch tuần tra, bảo vệ cây trồng của người dân từ 21h giờ 5h sáng hôm sau.

Bảo Hà (Tổng hợp)