Chi tiết ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ chỉ là một trong những điều tiên tri vu vơ nhưng hoàn toàn trở thành sự thật của serie hoạt hình đình đám này.

Việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ lần thứ 45 là sự kiện chấn động thế giới toàn cầu. Điều khiến rất nhiều người bất ngờ hơn nữa khi sự kiện trọng đại này lại được series phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ dự đoán từ 16 năm trước.

Cụ thể, tập Bart to the future (phát sóng năm 2000) đã nói đùa về em gái của Bart, Lisa, sẽ trở thành tổng thống sau Tổng thống Trump. Lisa cũng tuyên bố trong tập phim này rằng, chính quyền hiện tại đang được thừa hưởng rất nhiều tiền từ tổng thống tiền nhiệm, ngài… Donald Trump, với ẩn ý rằng ông Trump đã đắc cử trước mình một nhiệm kỳ.

Tình tiết ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ trong một tập phim của “Gia đình Simpson” (ảnh chụp màn hình video)

Vào thời điểm những năm 2000, tình tiết ông Trump giữ chức Tổng thống Mỹ chỉ giống như một chi tiết châm biếm gây hài cho khán giả. Thế nhưng, 16 năm sau, điều này đã trở thành hiện thực.

Từng chi tiết nhỏ nhất đều được dân mạng đem ra so sánh, ví dụ như có người đánh rơi tờ giấy ở cầu thang, Trump vừa bước xuống vừa chào, Trump mặc vest xanh và cà vạt đỏ… đều trùng hợp.

Ngay đến ông Matt Groening, Giám đốc sáng tạo của serie phim hoạt hình này cũng không phủ nhận về ngụ ý của bộ phim. Trả lời phỏng vấn với tờ Phóng viên Hollywood, Dan Greaney – tác giả kịch bản của bộ phim cho biết, chi tiết nhỏ đó chính là lời tiên đoán dành cho nước Mỹ.

Nguồn: The Week, Cheatsheet và CNN