Một tàu đang chở hàng đi Cần Thơ thì gặp nạn trên biển đang chìm đã phát đi tín hiệu trợ giúp khẩn cấp đến đơn vị tìm kiếm cứu nạn. 

 10 thuyền viên đã may mắn được cứu sống khi gặp nạn trên biển. Ảnh minh họa.
10 thuyền viên đã may mắn được cứu sống khi gặp nạn trên biển. (Ảnh minh họa).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h ngày 18/8, Đài vệ tinh mặt đất Việt Nam (Thuộc Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam) nhận được yêu cầu thông tin trợ giúp khẩn cấp cho tàu Hoàng Thịnh 68.

Cụ thể, tàu Hoàng Thịnh 68 bị nước vào hầm hàng có nguy cơ bị chìm tại vị trí có tọa độ khoảng 20°13’500 vĩ độ Bắc 107°08’500 kinh độ Đông, cách phao số 0 luồng Lạch Huyện khoảng 30 hải lý về phía Nam, theo Lao Động.

Ngay khi nhận được thông tin, hệ thống Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam đã chuyển thông tin tới các cơ quan, đơn vị tìm kiếm cứu nạn, phát thông báo hàng hải yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong khu vực tăng cường cảnh giới, khẩn trương hỗ trợ tàu bị nạn.

Đến gần 15h cùng ngày, hệ thống TTDH Việt Nam đã bắt liên lạc với tàu Sài Gòn Gas gần vị trí tàu bị nạn thông qua tàu Viet Sun Fortune thì được biết tàu Hoàng Thịnh 68 đang bị nghiêng 25 độ, chìm nửa tàu. Tất cả các thuyền viên đã xuống bè cứu sinh.

Khi tàu Sài Gòn Gas đã tiếp cận được với tàu Hoàng Thịnh 68, lúc này 10 thuyền viên của tàu bị nạn đã lên bè cứu sinh. Tất cả các thuyền viên gặp nạn đã được đưa lên tàu Sài Gòn Gas, sức khỏe thuyền viên bình thường. Sau đó, tàu Hoàng Thịnh 68 đã chìm, chỉ còn cabin nổi lên.

Tàu Hoàng Thịnh 68 trước khi gặp nạn đang có hành trình từ Hải Dương đi Cần Thơ. Tàu có chiều dài 67,6m; rộng 11,2m; tổng dung tích là 1173 MT; trọng tải 2130 tấn.

Đây là tàu chở hàng tổng hợp, thuộc Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải xuất nhập khẩu Hoàng Thịnh có địa chỉ tại Hải Phòng.

Thanh Thanh