Ai cũng ước ao tìm kiếm được một người có thể cùng nắm tay đi qua những giông bão cuộc đời, dù tuổi già hay bệnh tật vẫn mãi mãi bên nhau. Thế nhưng, sau những biến cố tình cảm, nhiều người đã không còn tin vào tình yêu vĩnh cửu nữa. Họ cho rằng, tình yêu ấy chỉ có trong chuyện cổ tích mà thôi.

Nếu như bạn cũng nghĩ như vậy, hãy dành thời gian để xem đoạn clip dưới đây, bạn sẽ ấm lòng nhận ra rằng: Tình yêu vĩnh cửu là có thật. Dù có ốm đau, bệnh tật hay khi tuổi già ập đến… họ vẫn cố gắng dành yêu thương cho nhau mọi lúc có thể. Chỉ cần người này không có bên cạnh một chốc thôi thì người kia đã cuống cuồng tìm kiếm… Cảm giác như chỉ có cái chết mới có thể chia lìa họ.

Chứng kiến hình ảnh bà ghé sát tai ông thủ thỉ tâm sự, còn ông thì cứ quyến luyến, bịn rịn, nắm tay, sờ má bà mãi không chịu buông, người cháu nội đã chia sẻ câu chuyện cảm động lòng người này lên Facebook cá nhân kèm theo dòng trạng thái: “Chuyện tình Chocopie của ông bà nội”.

Sau vài ngày chia sẻ, đoạn clip trên đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Rất nhiều fanpage cũng đăng tải lại clip đầy ý nghĩa này.

“Chuyện tình Chocopie của ông bà nội”.

Bà cứ liên tục nắm tay ông, dỗ ngọt như dỗ một đứa trẻ: “Ráng ăn uống con nó đút gì thì ăn đấy nghe. Ráng ăn uống để mau khỏe mà về nghe. Tôi về đây, ông ở lại ráng ăn uống thật nhiều vô. Tôi về nhà bà Tô, chưa về nghỉ đâu chờ chiều ông khỏe ông ngồi dậy ăn được cháo thì tôi mới về. Bao giờ ông khỏe ông ừ (đồng ý) thì tôi mới về”. Nói rồi bà lại hôn nhẹ lên trán ông lần nữa, bịn rịn mãi trước khi ra về.

Sự tình cảm của bà, và sự ”trẻ con” của ông đã khiến nhiều người vừa thích thú, vừa xúc động

Sự tình cảm của bà, và sự ”trẻ con” của ông đã khiến nhiều người vừa thích thú, vừa xúc động. Bạn Bùi Thị Ngọc Thúy viết: ”Lâu lắm rồi tôi mới rơi nước mắt vì một tình cảm đáng trân quý như thế này. Giữa cái xã hội đâu cũng thấy đánh ghen, cặp bồ, chém giết, cướp giật…, vẫn còn những bản tình ca ngọt ngào đến tận giây phút cuối của cuộc đời như vậy…. Để có cái nắm tay lúc về già như thế, không biết họ đã trải qua bao nhiêu giông bão của tuổi trẻ? Thần tượng ở đâu xa, không phải ngôi sao nổi tiếng nào cả. Tôi thần tượng và ngưỡng mộ tình cảm này”.

Trước đó, cư dân mạng cũng xôn xao với bức ảnh cụ ông gần trăm tuổi dắt cụ bà chụp ảnh cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn, Nghệ An. Bức ảnh đã nhận được gần 8.000 lượt thích cùng rất nhiều bình luận có nội dung ngưỡng mộ, ao ước có được tình yêu đẹp như hai cụ.

Vẫn còn những bản tình ca ngọt ngào đến tận giây phút cuối của cuộc đời như vậy….

Đằng sau bức ảnh hai cụ nắm tay nhau ân cần bước đi giữa vườn hoa hướng dương khiến dân mạng “rần rần” là một mối tình đã trải qua 72 năm với biết bao thăng trầm của cuộc đời.

Mối tình đã trải qua 72 năm với biết bao thăng trầm của cuộc đời.

Nhân vật chính trong bức ảnh này là cụ Lê Trọng Ngụ (92 tuổi) và bà Vũ Thị Yên (90 tuổi, hiện ở thôn Đồng Trung, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Hai cụ có 11 người con, trong đó có 5 con trai, 6 con gái và 80 người cháu, chắt.

Để có cái nắm tay lúc về già như thế, không biết họ đã trải qua bao nhiêu giông bão của tuổi trẻ?

Chỉ cần những cái nắm tay ân cần, những yêu thương giản dị cũng đủ để bao người nghẹn ngào và ước ao có một tình yêu giống như thế. Trong sâu thẳm tâm hồn, ai cũng hiểu rằng tình yêu đích thực là tình yêu không phải bằng lời nói, mà bằng hành động và xuất phát từ trái tim…

Linh An