Trường đại học hàng đầu Harvard đã mở một lớp học trực tuyến miễn phí có tên ‘The Architectural Imagination’ (Tạm dịch là Sự tưởng tượng kiến trúc) vào tháng 2 năm nay, nhằm mục đích giới thiệu đến học viên những nguyên tắc cơ bản trong kiến trúc và vai trò quan trọng của nó trong xã hội ngày nay.

Bạn có đang rất háo hức trở thành một kiến trúc sư? Đại Học Harvard có thể giúp biến ước mơ ấy của bạn thành sự thật bằng việc mở một khóa học trực tuyến miễn phí: ‘The Architectural Imagination’. Đây là khóa học được thiết kế bởi trường Thiết kế của Harvard – trường đại học hàng đầu thế giới. Khóa học này không tập trung vào việc hướng dẫn thiết kế các tòa cao ốc, mà nó hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan vào thế giới của những kiến trúc sư.

Chuyên đề đầu tiên của khóa học là những kỹ năng cơ bản như thiết kế và các trường phái kiến trúc. Học viên sẽ học những kiến thức này qua một hệ thống video và bài tập. Chuyên đề thứ hai tập trung vào nguyên vật liệu và công nghệ. Mục đích của loạt bài này là nhằm minh họa cho người học biết bằng cách nào kiến trúc sư có thể biến những nguyên liệu thô thành những công trình đẹp đẽ. Trong chuyên đề cuối cùng, giảng viên sẽ dùng cách tiếp cận của trường phái nhân chủng học để nghiên cứu vai trò của kiến trúc trong xã hội cũng như sự tác động của nó đến đời sống xã hội.


Ảnh minh hoạ: Scoop

Khóa học là miễn phí, và nếu bạn muốn nhận chứng chỉ bạn phải trả 79 đô-la. Bạn có thể bắt đầu khóa học vào bất cứ khoảng thời gian nào mà bạn muốn. Bạn có thể xem thêm thông tin và đăng ký học tại đây: http://online-learni ng.harvard.edu/course/architectural-imagination


Ảnh minh hoạ: Artearquitecturaydiseno

Với những bạn trẻ đam mê nghệ thuật và thiết kế nên những tòa nhà hiện đại, tiện nghi, đẹp đẽ, khóa học này có thể mang lại một cái nhìn rõ ràng hơn về kiến trúc và con đường bạn có thể vạch ra cho mình. Ngày nay, kiến trúc đóng một vai trò rất quan trọng trong xã hội, vì nó không chỉ đơn thuần liên quan tới thẩm mỹ hay xây dựng mà còn liên quan đến việc làm thế nào để sử dụng nguồn tài nguyên hiệu quả và góp phần giải quyết những vấn đề của xã hội như biến đổi khí hậu hay tận dụng không gian một cách tối ưu.

Thiện Phong biên dịch

Xem thêm: