Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, đã quay lại trường Đại học Harvard hôm 25/5 để nhận bằng tốt nghiệp sau 13 năm nghỉ học. Anh được nhận bằng tiến sỹ luật danh dự của Đại học Harvard.

Mark nhận bằng tốt nghiệp danh dự và đọc diễn văn tại buổi lễ tốt nghiệp với các sinh viên.

Mark Zuckerberg, 33 tuổi, nói anh sẽ không bao giờ có thể mạo hiểm rời khỏi trường đại học danh giá nếu anh không biết rằng gia đình có thể hỗ trợ anh nếu bị thất bại.

Zuckerberg nói: “Có điều gì đó sai ở trong hệ thống của chúng ta khi tôi có thể rời khỏi nơi đây và kiếm hàng tỷ USD trong 10 năm qua. Trong khi đó hàng triệu sinh viên không đủ tiền trang trải các khoản nợ của họ, chứ chưa nói đến khởi nghiệp”, theo Reuters.

Anh cũng thúc giục các sinh viên tốt nghiệp giúp tạo lên một mạng lưới an sinh xã hội để cho phép mọi người chấp nhận rủi ro cho sáng tạo.

“Khi các bạn không có tự do để đưa ra ý tưởng và chuyển nó thành một doanh nghiệp có tính lịch sử thì tất cả chúng ta đều thất bại”.

Ông không đưa ra giải pháp cụ thể cho vấn đề này nhưng thúc giục các sinh viên tốt nghiệp cần suy nghĩ về nó.

Năm 2002, Mark Zuckerberg vào Đại học Harvard. Tại đây, anh bắt tay vào việc cho ra đời của TheFacebook. Trong thời gian ngắn, mạng xã hội này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo sinh viên.

Trước đó, Bill Gates đã có một bài phát biểu sau hơn 30 năm bỏ học tại ngôi trường danh tiếng này.

Thanh Long

Xem thêm: