Bốn tháng trước, bé gái Natalie Jackson chào đời tại một bệnh viện ở Sioux Falls, South Dakota, với cân nặng 3,2kg và sức khỏe hoàn toàn bình thường. Có điều, trên mặt em lại xuất hiện một khiếm khuyết lớn.

Natalie chào đời bằng phương pháp sinh mổ, và lần đầu nhiên được nhìn thấy mặt con, bố mẹ em đã tỏ ra rất sợ hãi và lo lắng. Gần một nửa khuôn mặt của Natalie bị che phủ bởi một vết bớt rất lớn và rất đen, bên dưới chứa rất nhiều mạch máu.

Chị Lacey muốn tiếp thêm sức mạnh cho con gái, mong con sẽ lạc quan và mạnh mẽ hơn.

Chị Lacey, mẹ bé kể lại: “Sau ca sinh mổ, y tá bế cháu lên, và tôi trông thấy vết đen khá lớn ở mặt trái của con bé. Con bé vẫn rất xinh xắn, nhưng vết bớt trông như một vết bầm, tôi sợ rằng mình đã làm điều gì đó không đúng trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết đó chỉ là một vết bớt, con bé vẫn đang thở bình thường và khỏe mạnh”.

Mặc dù vậy nhưng chị Lacey vẫn không khỏi cảm thấy lo lắng và thấy sợ với những gì người ta sẽ nghĩ về con gái mình, sợ họ sẽ có những bình luận ác ý, đặc biệt là khi Natalie luôn nhận phải những cái nhìn soi mói của người lạ.

“Khi tôi ôm con vào lòng, lắng nghe từng hơi thở khẽ khàng của con, ngắm nhìn nụ cười thuần khiết trên môi con lúc ngủ, lòng tôi tràn đầy tình yêu thương với thiên thần bé nhỏ này, nhưng tôi vẫn lo rằng người ta sẽ đánh giá con tôi vì vết bớt của nó, chứ không phải vì con người tuyệt vời mà tôi biết con sẽ trở thành. Trong giây phút đó, tôi quyết định rằng chúng tôi sẽ dành hết tình yêu thương cho con, và tiếp thêm cho con mọi sự tự tin trên đời, để con có thể nhận thấy rằng mình xinh đẹp và đặc biệt biết bao”.

Anh trai của cô bé lại tỏ ra vô cùng thích thú và tự hào vì mình có một cô em gái thật đặc biệt và đáng yêu.

Khi Elliot (7 tuổi) và Devin (4 tuổi) được gặp em gái, hai cậu nhóc đã tỏ ra vô cùng hiếu kỳ với vết bớt trên khuôn mặt em và hỏi mẹ đó là cái gì. Lacey bảo với các con đó chính là mặt nạ siêu anh hùng, giống như mặt nạ của Batman hay Robin vậy. Khi nói ra điều đó, người mẹ chỉ muốn tiếp thêm sức mạnh cho con gái, mong con sẽ lạc quan và mạnh mẽ hơn, nhưng không ngờ hai anh trai của cô bé lại tỏ ra vô cùng thích thú và tự hào vì mình có một cô em gái thật đặc biệt và đáng yêu. Cả hai chỉ muốn quấn quýt lấy em ko chịu rời ra.

“Tôi sẽ dành hết tình yêu thương cho con, và tiếp thêm cho con mọi sự tự tin trên đời”

“Chúng tôi biết con bé sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi tin con sẽ sống mạnh mẽ cho dù cuộc sống có như thế nào chăng nữa. Chúng tôi sẽ luôn nhắc nhở con rằng vết bớt đó là một phần của con người con, và nó xứng đáng được yêu thương, dù cho người khác có nói về nó như thế nào, giống như cách mà chúng tôi đã yêu thương con vô điều kiện, cả ở hiện tại lẫn tương lai. Người ta sẽ nhận ra con đặc biệt và tuyệt vời như thế nào, không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn bởi tâm hồn bên trong”.

“Người ta sẽ nhận ra con đặc biệt và tuyệt vời như thế nào, không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn bởi tâm hồn bên trong”.

Khi Natalie được một tuần tuổi, bố mẹ em đưa em đi kiểm tra liệu vết bớt có ảnh hưởng gì đến thị giác hay không, nhưng rất may là không ảnh hưởng, chỉ có điều nó sẽ lớn lên cùng với em. Dù vậy họ vẫn quyết định không cắt bỏ vết bớt đi. “Khác biệt là một điều tốt, miễn là con bé chấp nhận nó, nhờ thế nó sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn.” Bố của Natalie chia sẻ.

***

Bạn có biết chăng, để chúng ta được sống vui vẻ và trọn vẹn trên thế gian này thật chẳng dễ dàng gì. Mẹ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày mới đưa được con tới thế giới an toàn, ở một không gian thâm sâu hơn, sinh mệnh của chúng ta lại còn được Thượng Đế che chở, bảo vệ và nâng đỡ. Vậy nên, dù có chuyện gì xảy ra, mong bạn hãy luôn vui sống, tin tưởng, yêu mến cuộc đời và trân quý chính mình.

Nếu không trân quý sinh mệnh của mình, bạn chính là đang có lỗi với Thượng Đế, với cha mẹ, những người đã dưỡng thành sinh mệnh và cơ thể quý giá của bạn. Đồng thời, nếu chỉ nhìn vào những điều mình thiếu, bạn đang đánh mất cơ hội trân trọng những điều mình được ban tặng. 

Vậy nên, dù trên thân thể bạn có vết bớt hay bất cứ một khiếm khuyết nào đi nữa, xin hãy mỉm cười lên. Bởi được sống đã là món quà quý giá nhất đối với mỗi người. Nếu người lớn chúng ta có thể như Natalie, không hề hay biết những khiếm khuyết trên khuôn mặt, để rồi luôn mỉm cười vì được sống, có lẽ không điều gì có thể ngăn bạn sống ý nghĩa từng phút giây của cuộc đời mình. 

Và sẽ tuyệt vời hơn, nếu mỗi người có thể sống với những khiếm khuyết của người khác như cách mà cha mẹ Natalie đã lựa chọn, cuộc sống của tất cả sẽ trở nên dễ chịu và bình yên hơn rất nhiều: Khiếm khuyết của con không khiến họ xa lánh hay sợ hãi. Ngược lại nó càng giúp họ yêu thương và mong muốn được nâng đỡ con thật nhiều.

(Nguồn: Dailymail)

Hải Dương