Trong những phản hồi từ độc giả mà The EpochTimes nhận được gần đây, ngày càng có nhiều người tuyên bố rằng họ đã mua hoặc dự định mua cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” (cuốn sách chính của Pháp Luân Công), một số người đã bắt đầu tu luyện. Một số người trong số họ nói rằng, họ là “học viên mới của Pháp Luân Công”, và trong cuộc phỏng vấn, một số nói về trải nghiệm của họ khi bắt đầu tu luyện.

Nhiều người đã chia sẻ cảm tưởng của họ sau khi đọc bài viết Vì sao có nhân loại của Đại sư Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công. Dưới đây là trích đoạn một số phản hồi của độc giả.

Một độc giả tên là Gail Berle cho biết: “Tôi mới mua cuốn sách Chuyển Pháp Luân của ngài Lý và tôi rất mong được đọc nó. Tôi thấy bài viết “Vì sao có nhân loại” có ý nghĩa rất sâu xa và muốn tìm hiểu thêm. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể học được nhiều điều từ những lời dạy của Đại sư.”

Độc giả Tina Ichena nói: “Tôi nghĩ bài viết này rất sâu sắc. Tôi thích tác giả này đến nỗi tôi đã mua cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” của ông. Làm việc thiện là điều thế giới cần, và cá nhân tôi tin tưởng vững chắc vào tiền đề này.”

Một độc giả chỉ cho biết họ của mình là Costa đã viết: “Tôi thích bài viết này và nó rất có đạo lý. Tôi đã mua một cuốn sách của Ngài Lý Hồng Chí và sẽ tiếp tục tìm hiểu các triết lý của Pháp Luân Công.”

Một độc giả trung niên khác, không nêu tên nhưng ông cho biết mình là một người thuộc đảng bảo thủ, đã nói: “Tôi đọc bài báo này và thấy nó kích thích tư duy đến mức tôi đã mua cuốn sách (Chuyển Pháp Luân). Theo tôi, tất cả các hình thức Tôn giáo đều bắt nguồn từ việc con người mong muốn hiểu được ý nghĩa của cuộc sống này và những gì xảy ra sau khi chết. Về vấn đề này, tôi nghĩ rằng 95% các tôn giáo cung cấp cho mọi người một cảm giác an toàn.”

Một độc giả tên Kerry Brace tò mò nói: “Ngài Lý Hồng Chí hẳn là một người phi thường. Tôi không biết ông lấy thông tin từ đâu, nhưng thông tin của ông rất phù hợp với tôn giáo của tôi”.

Độc giả này nhận thấy rằng “vùng xám” duy nhất giữa hai tín ngưỡng là luận thuật về “tiền kiếp”. “Tôi sẽ mua và đọc Chuyển Pháp Luân của ông Lý”.

Độc giả James Greene nói rằng: “Tôi chắc chắn sẽ học triết lý của Pháp Luân Công để giúp tôi tập trung vào ý nghĩa của sự tồn tại của mình. Rất khó để bảo vệ chính nghĩa trong xã hội ngày nay. Nếu không có Pháp Luân Công và tất cả các tôn giáo thì mọi người sẽ không thể hiểu được ý nghĩa thực sự của sinh mệnh con người.

Một độc giả tên là Lussell nói rằng ông ấy đã mua hai cuốn sách tên là Chuyển Pháp Luân và Pháp Luân Công, và bắt đầu đọc sách và luyện các bài công pháp, đồng thời dự định đi xem các buổi biểu diễn của Shen Yun.

Ông Lussell viết: “Tôi đọc sách và tập luyện Pháp Luân Công hàng ngày và cảm thấy rất thú vị.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Bob Plummer, một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu, đã chia sẻ kinh nghiệm “hướng nội” của mình sau khi đọc Chuyển Pháp Luân.

Ông Plummer, 73 tuổi, lớn lên theo Công giáo ở miền Trung Tây Hoa Kỳ. Ông nói rằng, trong quá trình đọc, ông cần đọc đi đọc lại một số đoạn để bản thân có thể hiểu được.

Ông nói: “Tôi thấy cuốn sách này rất thú vị và hữu ích. Ý tôi là, vị tiên sinh này có tư tưởng sâu sắc, tôi đồng ý rất nhiều quan điểm trong đó. Rất nhiều điều trong cuốn sách, tôi cảm thấy rằng tôi thực sự hiểu điều đó, mặc dù có những điểm tương đồng với Cơ Đốc giáo, nhưng Cơ Đốc giáo chưa bao giờ đề cập đến những điều đó”.

Ông có sự cộng hưởng trên nhiều phương diện trong sách “Chuyển Pháp Luân” và bài viết “Vì sao có nhân loại”. Chẳng hạn khái niệm “Sáng Thế Chủ” và luận thuật về quá trình thành, trụ, hoại, diệt của vũ trụ và Tam giới.

Ông Plummer nói rằng, ông thấy trong sách “Chuyển Pháp Luân”, khiến ông có ấn tượng sâu sắc nhất là lời dạy “làm thế nào để loại bỏ chấp trước, buông bỏ, và hướng nội”. Sau khi ông cố gắng làm theo các yêu cầu trong sách, ông cảm thấy rằng mặc dù nó rất khó khăn, nhưng rất bổ ích.

Ông từng tham gia chiến tranh Việt Nam, sau khi về hưu đã làm nhiều việc mà ông “cố quên”, “không thể tự hào”, bây giờ ông mới biết mình cần phải tha thứ cho bản thân, buông bỏ chấp trước, nhìn về phía trước.

Ông nói: “Mặc dù tôi không nghĩ rằng mình có thể làm được điều này, nhưng chỉ cần tiếp tục nỗ lực, thì có thể sẽ làm được điều đó sớm thôi, mà không phải lo lắng về điều này điều kia. Vì vậy, chỉ có nỗ lực và nỗ lực khắc phục, cố gắng làm cho sinh mệnh trở nên tốt đẹp hơn. Nếu Đại sư Lý có trước tác mới, tôi sẽ rất vui thích đón đọc”.

Theo Epoch Times
Liên Thành biên dịch