Ở cái tuổi mà nhiều người cho rằng nên về nghỉ hưu, cụ ông Anthony Mancinelli 104 tuổi vẫn chưa thấy dấu hiệu ‘gác kéo’…

Cụ ông ở Quận Cam, California, Mỹ, vốn là người chúng ta đang đề cập đến, đã bắt đầu cắt tóc ở tuổi 12, vào thời Tổng thống thứ 30 Calvin Coolidge vẫn còn đương nhiệm. Hiện giờ cụ ông Anthony Mancinelli trở thành thợ cắt tóc có kinh nghiệm hành nghề này lâu nhất trên thế giới (được tổ chức Sách kỷ lục Guinness thế giới chính thức công nhận).

(Ảnh: Internet)

Và cụ ông chưa từng có ý định nghỉ hưu. “Tuổi tác không quan trọng với tôi, tôi không cảm thấy mệt mỏi, tôi chỉ muốn tiếp tục làm việc,” cụ ông chia sẻ trên kênh truyền hình ABC7NY, “Làm việc khiến chúng ta trẻ ra.”

(Ảnh: Internet)

Khi sắp sửa bước sang tuổi 105 và được hỏi điều cụ ông sẽ làm để mừng thọ là gì, cụ già trăm tuổi dí dỏm này liền trả lời: “Đi làm thôi”.

(Ảnh: Internet)

Thật ngạc nhiên, cụ ông Anthony vẫn làm việc ít nhất 5 ngày một tuần, tự lái xe, sống một mình và tự cắt tóc.

Cụ ông Anthony từng có nhiều khách quen tại Cuts Fantastic, New Windsor, New York, Mỹ. Một vị khách trong số ấy đã nhận xét: “Ông làm việc rất chuyên nghiệp, ông là một bậc thầy cắt tóc”.

(Ảnh: Internet)

https://www.youtube.com/watch?v=ExvTorXA2ns

Cụ ông hiển nhiên đã ‘cắt’ cả thời gian nghỉ ngơi của mình và xin gửi tặng những lời chúc tốt đẹp nhất tới cụ ông!

Thanh Hoa

Xem thêm: