Mục Điểm tin Sức khoẻ ngày 20/5 của DKN.tv xin gửi đến quý độc giả những nội dung chính sau:

  • Chúng ta cứ phải đắp chăn khi ngủ ngay cả trong những đêm trời nóng
  • 34 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng
  • 28 triệu ca phẫu thuật bị hoãn vì COVID-19
  • Thử nghiệm đợt 2 vắcxin COVID-19 của Việt Nam

Dân Sinh – Chúng ta cứ phải đắp chăn khi ngủ ngay cả trong những đêm trời nóng: Lý do nghe có vẻ buồn cười nhưng thực ra lại rất đúng.

Sau một ngày dài vất vả, hầu hết chúng ta muốn được ngủ yên bình được ngủ dưới tấm chăn ấm cúng. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về lý do tại sao nhiều người rất hay đắp chăn khi ngủ hay chưa?

Mặc dù tấm chăn dù có đẹp đẽ đến mấy cũng chưa chắc có thể bảo vệ bạn trước các bất kì “mối nguy hiểm” nào nếu có, ví dụ như một người đang trốn dưới gầm giường vào ban đêm, nhưng thực tế có một số lý do khiến con người ngủ ngon hơn nếu đắp chăn khi ngủ.

VnExpress – 34 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng. 6h ngày 20/5, Bộ Y tế không ghi nhận ca dương tính nCoV, đánh dấu 34 ngày không phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số ca nhiễm 324, trong đó 264 người khỏi bệnh. Trong 60 bệnh nhân đang điều trị, ba người xét nghiệm âm tính lần một, bốn người âm tính lần hai. 

Vietnamnet – 28 triệu ca phẫu thuật bị hoãn vì COVID-19. Trong năm 2020, hàng triệu ca mổ trên thế giới bị trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo khảo sát mới công bố trên tạp chí British Journal of Surgery (Anh), do ảnh hưởng của dịch COVID-19, 28,4 triệu ca mổ chưa khẩn cấp phải hủy hoặc hoãn trong quãng thời gian 12 tuần. Cứ thêm một tuần cách ly sẽ khiến thêm 2,4 triệu ca bị ảnh hưởng.

Tuổi Trẻ – Thử nghiệm đợt 2 vắcxin COVID-19 của Việt Nam. 30 con chuột sẽ được tiêm dò liều vắcxin ngừa COVID-19 “made in Việt Nam” trong vài ngày tới đây. Đây là đợt tiêm vắcxin thứ 2 kể từ khi các nhà nghiên cứu Việt Nam bắt tay vào nghiên cứu vắcxin ngừa COVID-19.

Từ Khóa: