Luke Hanoman (28 tuổi, Anh) được bác sĩ chẩn đoán nhiễm trùng huyết do thói quen cắn móng tay.

Theo Fox News, anh Hanoman đã có hai con nhưng vẫn giữ thói quen cắn móng tay. “Và một ngày nọ, tôi cắn da ở dọc hai bên móng tay. Có hơi đau một chút nhưng tôi không nghĩ ngợi nhiều”, Hanoman cho biết.

Vài ngày sau đó, anh đã gặp các triệu chứng như sốt cao, mồ hôi lạnh và sưng ở các ngón tay. Khi triệu chứng trở nên nặng hơn, anh phát hiện có những vệt màu đỏ khắp cơ thể và được người nhà đưa ngay đến viện.

Tại đây các bác sĩ cho biết, anh bị nhiễm trùng huyết từ từ mảnh da nhỏ mà anh đã nhai. Các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu và truyền dịch cho Hanoman.

Nhiễm trùng huyết là một biến chứng của tình trạng nhiễm trùng, có thể gây tổn thương đến nhiều cơ quan như gan hay thận, thậm chí gây tử vong. Nhiễm trùng huyết làm cho hệ miễn dịch suy yếu nhanh, đặc biệt người lớn tuổi. Những người bị bệnh này nên được điều trị càng sớm càng tốt.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, ở Mỹ hơn 1,5 triệu người bị nhiễm trùng huyết mỗi năm. Bệnh này đã cướp đi mạng sống của 250.000 người mỗi năm, theo The Sun.

Bác sĩ Steven Simpson, Giám đốc y tế của Liên minh nhiễm trùng cho biết, mọi vết thương hở đều có thể trở thành cửa ngõ cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây nhiễm trùng. Đặc biệt, những vết rách da đầu ngón tay có thể khiến nấm và vi khuẩn tích tụ bên trong, dẫn đến sưng, tấy đỏ và mưng mủ. Điều trị có thể bao gồm chích mủ hoặc sử dụng kháng sinh.

Chris Adigun, bác sĩ Da liễu tại Trung tâm Y tế Langone NYU cảnh báo, thường xuyên cắn móng tay có thể dẫn đến khớp cắn xấu, răng của bệnh nhân có thể bị hơi lệch ra khỏi vị trí hoặc có hình dạng lạ.

Phương Nam