Ham thẩm mỹ giá rẻ ở spa, sau vài tuần cô gái trẻ bị silicon đâm thủng da ở vị trí giữa sống mũi dẫn đến hoại tử.

Theo Vnexpress, trường hợp mới đây, cô gái sống ở TP.HCM vốn có sống mũi hơi thấp nên đã đến một thẩm mỹ viện làm thủ thuật nâng bằng silicon.

Tuy nhiên, sau khi làm thủ thuật được vài ngày, vùng sống mũi của cô bị đỏ. Do không thấy đau, nên cô tưởng là mụn.

Khi lấy tay sờ vùng da, cô gái cảm nhận được thanh silicon ngay bên dưới. Quá lo lắng, cô gái đã đến gặp bác sĩ để kiểm tra và phát hiện vùng da đỏ ửng là thủng lòi cây silicon và chảy mủ. Giữa sống mũi xuất hiện lỗ thủng, vùng da xung quanh nơi thủng cũng bị viêm và hoại tử.

Bác sĩ lập tức phẫu thuật rút thanh silicon ra và tạo hình nơi bị thủng cho bệnh nhân. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định song cần xử lý qua 2-3 giai đoạn nữa. Kết quả điều trị thường hoàn tất sau 6 tháng.

Phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ, cô gái bị thanh silicon đâm thủng mũi
(Ảnh: Vnexpress).

Trước đó, khoa Phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện An Sinh, Tp.HCM cũng tiếp nhận bệnh nhân nhập viện, sống mũi đã bị thủng một lỗ, một đầu của thanh sụn nhân tạo trồi ra ngoài, gây đau đớn.

Theo lời kể của bệnh nhân, do bị bạn bè chê mũi tẹt nên cô quyết định nâng mũi tại một spa do người quen giới thiệu. Cô tả lại: “Tại đây tôi được các kỹ thuật viên đặt một thanh sụn nhân tạo bằng silicone vào trong. Tuy nhiên, vài tuần sau đó, mũi tôi bắt đầu đau, một đầu của thanh silicone nhô dần ra ở giữa sống mũi”.

Bác sĩ Nguyễn Vũ Phương Ngọc, nguyên giảng viên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Tp.HCM cảnh báo, một trong những biến chứng nghiêm trọng sau khi nâng mũi là thủng da mũi. Các nguyên nhân thường gặp dễ dẫn đến tình trạng này do kỹ thuật, có thể là nâng cao quá do không ước lượng được độ dày mỏng của da. Ngoài ra, có thể do sụn kém chất lượng hoặc nhiễm trùng từ nơi khác lan vào mũi (mụn nhọt hoặc răng miệng).

Đa số trường hợp biến chứng, mũi xuất hiện chấm đỏ hoặc thâm, không sưng, không đau, không khó chịu nên bệnh nhân thường nhầm tưởng với mụn hoặc đỏ da thông thường, dễ chủ quan.

Bác sĩ Ngọc cảnh báo, sau khi nâng mũi nếu xảy ra những hiện tượng bất thường cần tới các cơ sở thẩm mỹ có uy tín để kiểm tra sớm nhất có thể. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người cần đến những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn khi làm đẹp. Nhiều trường hợp bị biến chứng do làm đẹp ở những nơi không phép, không có tay nghề chuyên môn.

Phương Nam