Luôn giữ tâm trạng vui vẻ, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn và tuổi thọ càng có thể kéo dài. Những người sống thọ thường có điểm gì chung? Đó là thường có 4 vị trí luôn giữ trạng thái mềm. Hãy tự kiểm tra xem. Nếu có những đặc điểm này thì “Xin chúc mừng” bạn.

1. Cổ mềm

Cổ là bộ phận ít được coi trọng trên thân thể người. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường bỏ qua tầm quan trọng của nó. Trên thực tế, cổ là nơi phân bố nhiều mạch máu và dây thần kinh. Nó được kết nối trực tiếp với não của chúng ta, vì vậy đừng đánh giá thấp nó.

Hãy thử chạm vào cổ của mình. Nếu là người từ 50 tuổi trở lên, kiểm tra và phát hiện cổ cứng, có khả năng máu trong cơ thể không được lưu thông, não không nhận đủ chất dinh dưỡng. Về lâu dài, sẽ gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

Những người sống thọ, cổ tương đối mềm. Điều này cho thấy máu trong cơ thể lưu thông tốt, có thể kịp thời thải bỏ độc tố và chất thải trong cơ thể ra ngoài, và có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho các cơ quan nội tạng của cơ thể. Từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ.

2. Mạch máu mềm

Người Trung Quốc có câu, “Dưỡng hảo huyết quản nhân bất lão” nghĩa là: Nếu chăm sóc tốt huyết quản cơ thể sẽ không dễ bị lão hóa. Qua đây thể hiện tầm quan trọng của các mạch máu là điều hiển nhiên tất yếu nếu muốn sống thọ. Trong xã hội hiện đại, mặc dù mức sống đã được cải thiện, nhưng nói một cách tương đối, tỉ lệ người mắc các bệnh lý về mạch máu như xơ vữa động mạch đang ngày càng tăng cao. Lý do là nhiều người không tự kiểm soát được chế độ ăn uống của bản thân. Họ thường tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất béo, nhiều calo, từ đó tăng gánh nặng cho mạch máu, bất lợi cho việc thải độc và chuyển hóa trong mạch máu, dẫn đến một lượng lớn chất thải, độc tố tích tụ trong thành mạch. Qua thời gian dài, rất dễ bị huyết khối và xơ cứng động mạch.

Những người sống thọ trong cuộc sống hàng ngày có chế độ ăn rất thanh đạm. Họ chú ý nhiều hơn đến cách ăn uống giúp dưỡng sinh, hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Điều này có thể làm giảm đáng kể gánh nặng của mạch máu, làm cho mạch máu mềm và có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, mạch máu, có lợi cho tuổi thọ.

3. Bụng mềm

Nhiều người khi tới tuổi trung niên dễ bị béo phì. Đặc biệt nhóm người trung niên, cao tuổi có nhiều người bị béo bụng. Béo phì thông thường được phản ánh rõ nét nhất ở vùng bụng. Bởi mỡ bụng tích tụ tại đây nhiều hơn, nên sờ vào thì thấy mềm và nhão.

Tuy nhiên, ‘bụng mềm’ mà chúng tôi đề cập ở đây không phải là sự mềm mại này. Thuật ngữ ở đây đề cập là bụng có rất ít mỡ thừa tích tụ, sờ vào thấy mềm. Đây là biểu hiện máu lưu thông tuần hoàn tốt và có thể ngăn ngừa một số bệnh. Nói cách khác, nếu vẫn cảm thấy bụng mềm mại khi trên 50 tuổi, thì sẽ có nhiều cơ hội sống khỏe, sống thọ hơn.

4. Tính tình ‘mềm mại’

Luôn giữ tính tình nhẹ nhàng mềm mại để sống khỏe. (Ảnh: health.creaders.net)

Mọi người đều biết rằng cảm xúc và sức khỏe có liên quan mật thiết với nhau. Những người thường xuyên tức giận và không tự học cách kiểm soát cảm xúc chính là đang tự làm tổn thương mình.

Theo các nhà khoa học, mỗi khi tức giận, bản thân bạn đã tự gây ra một “trận động đất” cho cơ thể, trong đó có một tác động rất lớn trên cơ thể ngay lập tức, và thiệt hại vô cùng lớn và không thể phục hồi.

Làm cho người khác không vui, bản thân cũng chẳng dễ chịu tí nào. Vậy nên, hãy học cách bao dung với người khác, tha thứ lỗi lầm được thì hãy tha thứ. Nó không phải chỉ bỏ qua lỗi lầm cho người mà còn cho chính mình một cơ hội được người khác bao dung.

Tính khí “mềm mại” mà ở đây muốn đề cập, là để chỉ khi bạn gặp việc không như ý có thể nhìn thoáng được hay không? Mỗi ngày có thể dùng tâm thái lạc quan vui vẻ đối diện với mọi điều trong cuộc sống đang xảy đến với mình hay không. Có như vậy mới có thể giúp bạn duy trì sự cân bằng nội tiết, thúc đẩy tuần hoàn máu của cơ thể, và cải thiện quá trình trao đổi chất. Không những vậy còn hỗ trợ giúp các cơ quan nội tạng khỏe mạnh.

Hãy học cách mỉm cười mỗi ngày bởi “1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Nó không chỉ giúp bạn giảm stress, giảm đau, mà còn tốt cho hệ tim mạch và nhiều tác dụng khác rất tốt cho sức khỏe.

Kiên Định
Theo Secretchina