Đối với những người không thích vận động mạnh, lại muốn giảm cân mà nói, đi bộ là một lựa chọn thay thế rất thích hợp, có rất nhiều các nghiên cứu đã phát hiện, ngoài việc có thể giúp giảm cân, đi bộ còn hỗ trợ giúp tim mạch và cơ thể được khỏe mạnh.

Tuy nhiên có một điều đáng buồn đó là, có một số người mặc dù đã thực hiện đi bộ rất nhiều, nhưng vẫn không thấy tình trạng cân nặng được cải thiện, đó rốt cuộc là lý do tại sao? Theo trang sức khỏe Prevention, nguyên nhân bạn đi bộ mà không giảm được cân nặng, là do đã mắc phải 7 sai lầm sau đây.

Thứ nhất: Mỗi ngày đều lặp lại cùng một hành trình giống nhau

Theo huấn luyện viên thể dục tư nhân Deazie Gibson, tùy theo mức độ vận động và thói quen vận động khác nhau, cơ thể bạn cần khoảng thời gian từ 2-3 tháng, để dần dần thích ứng với những thay đổi bạn đã thực hiện, nếu chỉ duy trì một hình thức vận động, sẽ không thể tiêu hao được nhiều calo hơn, thậm chí còn tiêu hao ít calo hơn so với thời gian bắt đầu đi bộ. Thử thay đổi thói quen đi bộ của bạn 3 tháng 1 lần, tăng thêm hành trình leo cầu thang hoặc leo núi để giảm lượng calo.

Thứ hai: Luôn duy trì cùng một tốc độ giống nhau

Như đã đề cập ở trên, sau khi cơ thể đã thích ứng với một loại vận động, sẽ tự động giảm tất cả lượng calo đã tiêu hao ban đầu, thực tế chỉ cần đan xen với các tốc độ đi bộ khác nhau, giống như sau khi đi bộ chậm trong 2 phút, duy trì tốc độ đi bộ bình thường trong 1 phút, cuối cùng lại đi bộ nhanh trong 30 giây, cũng có thể thay đổi thời gian hoặc tăng thêm thời gian đi bộ.

Thứ ba: Tư thế đi bộ không đúng

Một khi các nhóm cơ chính yếu của cơ thể không có lực, sẽ dẫn tới tư thế không đúng, xuất hiện gù lưng làm tăng thêm áp lực cho tim phổi, dẫn tới phổi không thể hô hấp sâu, hoặc làm cho các nhóm cơ không thể phát huy tối đa tác dụng xuất ra lực, dễ làm cho cơ thể chỉ cần đi một chút là mệt mỏi hoặc dễ dẫn tới bị chấn thương do vận động thể thao.Vì vậy ngoài thời gian đi bộ, có thể làm các bài tập để hỗ trợ tốt cho cơ bắp.

Thứ tư: Chế độ ăn uống thiếu kiểm soát

Đi bộ thực sự sẽ làm tăng tiêu hao lượng calo của cơ thể, nhưng nếu không kiểm soát vấn đề ăn uống, sẽ không thể giảm cân hiệu quả. Hãy thử kiểm soát chế độ ăn uống của bạn (ghi lại những thứ bạn đã ăn), và hấp thụ nhiều các loại hoa quả có chứa nhiều chất xơ.

Thứ năm: Đi không đúng loại giày thích hợp để thể dục

Muốn đi bộ được lâu, được nhanh cần đi đúng loại giày thích hợp để thể dục. Nên đi loại giầy thích hợp dùng cho thể dục có thể bảo vệ mắt cá chân, cung cấp một bộ đệm để ngăn ngừa chấn thương thể thao. Lần sau trước khi đi bộ, hãy nhớ đi loại giầy thể thao thích hợp với bạn.

Theo Healtylives.tw

Kiên Định Biên dịch

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.