Khi nói đến các liệu pháp chăm sóc da và tóc, người ta thường bỏ qua dầu thầu dầu, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm phương thuốc tự nhiên và hợp lý cho những vấn đề về da và tóc thông thường thì dầu thấu dầu chắc chắn là một giải pháp.

Lông mày mỏng hoặc thưa do đã từng nhổ lông mày có thể khiến vẻ đẹp của bạn mất tự nhiên và thiếu tự tin mặc dù đã xăm hoặc sử dụng bút chì để kẻ. Khi đó, bạn có thể áp dụng dầu thầu dầu lên lông mày vào mỗi buổi tối sau khi rửa mặt và để như vậy đi ngủ. Bạn sẽ thấy lông mày nhanh chóng mọc thành hình.

Dầu thầu dầu cũng có tác dụng tương tự như vậy với tóc và lông mi.

Nguyên do là vì dầu thầu dầu có chứa axít ricinoleic, một tác nhân rất hiệu quả chống vi khuẩn và chống nấm thiên nhiên. Điều này có thể giúp kìm hãm bất kỳ loại nấm hoặc vi khuẩn nào ức chế sự tăng trưởng tóc, đồng thời giảm thiểu các vấn đề viêm nhiễm cho da đầu. Nó cũng khá quánh nên có thể giúp ngăn ngừa tóc rụng đơn giản bằng cách bao lấy lông, tóc và giúp nó không bị rơi rụng ra.

Làm-đẹp-da-toàn-diện-với-dầu-thầu-dầu.

Dầu thầu dầu cũng giàu axit béo omega 9, là dưỡng chất rất tốt cho cả tóc và nang tóc, cũng như các vùng da xung quanh. Nó còn có khả năng ngấm sâu vào bên trong da để cung cấp các chất dinh dưỡng qua lỗ chân lông và các nang sản sinh ra tóc.

Nếu bạn muốn có một mái tóc bóng mượt tự nhiên thì chỉ cần áp dụng một chút lên trên cuối mai tóc là đủ. Hãy bắt đầu bằng khoảng hai giọt trên tay và chà lên tóc. Đừng lạm dụng quá ngay lúc ban đầu để tránh làm cho tóc có cảm giác ướt. Hãy thử từ từ để tìm ra một liều lượng phù hợp với loại tóc của mình.

Nếu muốn tóc mọc dày trở lại, bạn có thể sử dụng dầu thầu dầu như một phương pháp điều trị da đầu. Tuy nhiên có thể bạn sẽ gặp khó khăn một chút nếu không làm loãng ra với một loại dầu nhẹ hơn. Hãy thêm một ít dầu dừa nóng chảy hoặc một loại dầu khác nhẹ hơn để có thể dễ dàng thoa lên đầu.

Trường hợp muốn có hàng mi dày và khỏe hơn, bạn chỉ cần đơn giản là xoa dầu lên đó, dầu thầu dầu sẽ nuôi dưỡng lông mi giống như cách nó có thể làm cho mái tóc và lông mày.

Mạnh Lạc tổng hợp (theo Naturalnews)

Xem thêm12 sai lầm phổ biến khi làm lông mày các cô gái nên biết