Trong ca sinh mổ, bác sĩ sơ suất làm rách da đầu thai nhi, bé trai sơ sinh vừa chào đời đã phải khâu 6 mũi. 

Trên báo Pháp luật TP. HCM, ngày 22/11, ông Nguyễn Sỹ Thành, Giám đốc bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, sự việc thai nhi bị rách đầu phải khâu 6 mũi là sơ suất của bác sĩ (BS).

Ông Thành nói: “Do dao mổ sắc đã đụng trúng đầu cháu bé. Chúng tôi đã nhắc nhở BS khi mổ đẻ phải cẩn thận hơn”.

Trước đó, trên tờ Vietnamnet cho biết, Bà Hồ Thị Yến (sinh năm 1968, trú tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) phản ánh, ngày 18/11, con dâu của bà là chị Trần Thị Lương có dấu hiệu chuyển dạ nên vào BV Đa khoa huyện Quỳnh Lưu chờ sinh.

Bà Yến kể lại: “Bác sỹ thăm khám rồi bảo tử cung đã mở 2cm, nhưng chờ mãi vẫn không thấy sinh. Thấy con dâu đau, sợ kiệt sức nên gia đình xin cho con được mổ đẻ”.

Vết thương đã được khâu (trong vòng khoanh đỏ) trên đầu bé trai (ảnh: VnExpress).

Đến 3h sáng 19/11, chị Lương lên bàn mổ, khoảng 1 tiếng sau thì sinh bé trai nặng 3,3 kg. Lúc bác sỹ bế trẻ ra thì gia đình phát hiện trên đầu cháu có vết khâu 6 mũi.

“Tôi hỏi thì BS bảo do sơ suất đụng dao mổ vào làm rách đầu cháu. Họ nói vết thương nhẹ, không ảnh hưởng gì”, bà Yến nói thêm.

Sáng 20/11, bé trai này được người nhà đưa lên tiêm phòng viêm gan B. Tối cùng ngày, cháu bé xuất hiện triệu chứng sốt 40 độ, lên cơn co giật khiến mọi người hoảng hốt. Gia đình lo lắng vết thương ở đầu ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nên phản ánh với bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu cho biết trên báo VnExpress, đây là một vết thương ngoài da, vết rách không sâu nên không ảnh hưởng đến sức khỏe cháu bé. Hiện tượng bé bị sốt, co giật chỉ là phản ứng thông thường sau khi tiêm phòng viêm gan B và đã được bác sĩ theo dõi. Bé vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện.