Sản phụ nhập viện Đa khoa Hòa Bình, Hải Dương trong tình trạng da xanh, niêm mạc nhợt, vã mồ hôi, bụng chướng, căng, đau, tụt huyết áp… và được các bác sĩ chẩn đoán vỡ thai ngoài tử cung.

Hôm 5/3, sản phụ Trần Thị H., 27 tuổi, trú tại thôn Khuê Liễu, xã Tân Hưng, Tp.Hải Dương nhập viện Đa khoa Hòa Bình trong tình trạng da xanh, niêm mạc nhợt, vã mồ hôi, bụng chướng căng và đau, huyết áp tụt 65/40mmHg, choáng, theo VTV.

Bác sĩ, điều dưỡng hiến máu cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung
Sản phụ sau khi mổ cấp cứu được đưa ra phòng hồi sức Khoa Ngoại (ảnh: VTV).

Ngay lập tức, các bác đã kiểm tra và kết luận, thai ngoài tử cung vỡ phải mổ cấp cứu. Tiến hành phẫu thuật, lượng máu và dịch tràn ra trong ổ bụng chị H. là hơn 1lít, các bác sĩ đã tiến hành lọc được trên 700ml truyền lại cho bệnh nhân.

Do mất nhiều máu trong khi tại bệnh viện không có nhóm máu của bệnh nhân để truyền nên bác sĩ Vũ Văn Đại, Khoa Cấp cứu và điều dưỡng Phạm Thị Thư, Khoa Khám bệnh đã hiến cho bệnh nhân 1 đơn vị máu.

Sau gần một tiếng phẫu thuật và truyền đủ lượng máu, sản phụ đã được cứu sống. Hiện sức khỏe của sản phụ H. đã phục hồi tốt và dự kiến khoảng sau mổ một tuần sẽ được xuất viện.

Phương Nam