Mụn trứng cá luôn là một nỗi buồn phiền của rất nhiều người, nó thường xuất hiện phổ biến ở cả nam lẫn nữ. Mặc dù đã thử nghiệm nhiều phương pháp nhưng dường như bạn chỉ thấy vừa tốn tiền vừa nhọc sức mà hiệu quả không đáng mấy.

Dưới đây xin được giới thiệu một phương pháp trị mụn cực kì hiệu quả nhưng lại vô cùng đơn giản, đó chính là vỏ chuối.

Bác sĩ Youn đưa tới một khay chuối, bóc vỏ chuối cắt một miếng nhỏ, đưa cho một bệnh nhân chà vào khu vực thường hay bị mụn của mình. Ông cho biết chỉ cần bạn tuân thủ 2 lần một ngày, làn da sẽ sớm trở nên bình thường trở lại. Vậy những gì vị bác sĩ này nói có thật không? Có rất nhiều khán giả sau khi về tự thử nghiệm đã trả lời câu hỏi này.  

Quả thật khiến người ta phải kinh ngạc, vỏ chuối thực sự có thể trị được mụn trứng cá. Nó giống như một phép lạ…

chua mun trung ca bang vo chuoi 1

Bác sĩ Anthony Youn đã nhấn mạnh sự cần thiết phải sử dụng một quả chuối chín vàng, chuối xanh sẽ không có tác dụng.

Ông cho biết: “Vỏ chuối có chứa nhiều nguyên tố làm dịu. Các sắc tố bên trong vỏ chuối và các axit béo có thể làm cho da mịn màng sáng bóng.”

Bác sĩ Youn cũng giới thiệu, mụn trứng cá là do tình trạng viêm da gây nên. Mỗi ngày chỉ cần chà vỏ chuối lên da từ 2-3 lần có thể cải thiện tình trạng da rõ rệt, giúp giảm sưng viêm hiệu quả khiến cho mụn trứng cá không tiếp tục tấn công nữa.

Mặc dù người dẫn chương trình ở bên cạnh liên tục cảm thán trong sự phấn khích, nữ bệnh nhân bị mụn trứng cá cũng cho biết: “Tôi cảm thấy thực sự tốt.”

Trong Trung Y người ta tin rằng lớp vỏ trắng phía trong vỏ chuối có chứa một chất có thể  chữa được các bệnh gây ra bởi nhiễm nấm và vi khuẩn. Ngoài ra nó còn mang lại hiệu quả nhuận tràng, thông máu, cùng nhiều tác dụng khác. Không những vậy nó có thể thổi bay các đốm nhỏ xuất hiện ở tuổi già.

Vậy những điều bác sĩ Youn và trung y nói có chính xác không? Một số người sau khi sử dụng phương pháp này đã chia sẻ lên mạng khuôn mặt của chính mình trước và sau khi dùng vỏ chuối mát xa đem lại tác động như thế nào? Mặc dù bạn không thể nhìn thấy hiệu quả ngay lập tức của nó nhưng người đàn ông dưới đây đã kiên trì được vài tháng, và khuôn mặt của anh ấy đã thực sự thay đổi trông sáng bóng hơn nhiều!

Bác sĩ Youn tư vấn, mỗi ngày lấy một quả chuối chín vàng chia đôi làm 2, sáng ăn xong dùng vỏ để chà lên mặt. Buổi tối có thể ăn nốt nửa còn lại và dùng vỏ tương tự bôi lên mặt tại khu vực hay xuất hiện mụn. Chỉ cần kiên trì nhất định da bạn sẽ được cải thiện.

Vậy là từ nay không phải lo lắng về mụn rồi!

Bạch Mỹ

Xem thêm: