Chúng ta chăm sóc những chú cún xinh xắn, cho chúng ăn trưa, đưa chúng đi dạo, tắm rửa,… những hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nhìn thấy điều ngược lại chưa: Một chú chó chăm sóc cho con người?

Mới đây, một video ghi lại cảnh cách chú chó chăm sóc cho một em bé khi đang ngủ được đăng tải lên mạng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đây là chú chó và mẹ của em bé trước khi sinh

Có một số thứ mà bạn không thể kiểm soát trong một thời gian dài bao gồm cả giấc ngủ. Ngủ gật tại công sở, trên xe buýt, trong lớp học hay tại những nơi khác là một hiện tượng khá phổ biến. Thỉnh thoảng, nhiều người lấy nó làm trò đùa bất cứ khi nào bạn cố ngủ một giấc ngủ trưa ngắn.

So với những người lớn thường ý thức được tình trạng uể oải buồn ngủ của mình, những em bé nhỏ thì trái ngược lại. Những đứa trẻ đáng yêu đó ngủ bất cứ khi nào chúng muốn, thậm chí không biết chính xác rằng mình đang ngủ ở đâu. Trong đoạn video nổi tiếng với hơn 6 triệu lượt xem, một em bé đáng yêu ngủ trông thật hồn nhiên, nhưng em đã không được mặc áo hay quấn khăn lên mình. Tuy vậy, chúng ta cũng không cần quá lo lắng…

Đây thật sự là một mối liên hệ tuyệt vời giữa em bé và chú chó. Khi ba mẹ không có bên cạnh, chú chó đã thay chủ nhân mình làm điều ấy như một bảo mẫu trong nhà. Chú chó đã cố dùng sức mình để kéo chiếc chăn phủ lên thân hình nhỏ bé trần trụi không có mảnh áo của em bé, khi em đang say sưa ngủ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc cậu chủ nhỏ, chú chó vươn vai thở phào nhẹ nhõm.

Cuộc sống thường nhật có một vài điều nhỏ nhặt có thể khiến ta vui cười thoải mái, cũng như đoạn video ngắn trên đây chắc hẳn đã ngắm trọn nụ cười vô tư của bạn khi đang xem. Mỗi ngày, hãy chọn cho mình một nụ cười sảng khoái, một hạnh phúc giản đơn, như vậy đã biến cuộc đời bạn trở nên tươi trẻ, lạc quan và đầy mãn nguyện. Chúc một ngày tốt lành!

Quỳnh Như