Một khu rừng lớn ở Queensland, Australia bị phá hủy vì để phục vụ kinh doanh bất động sản. Việc làm này khiến cho nhiều loài động vật mất đi ngôi nhà của mình, chúng phải di tản đến những khu vực khác hoặc gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Không lâu sau đó, một tổ chức tình nguyện cứu hộ đã đến để cứu giúp những con động vật hoang dã này. Đội cứu hộ đã bất ngờ nhìn thấy cảnh cô gấu Koala đang ngây ngẩn, choáng váng, bối rối và kinh ngạc khi nhìn thấy nhà mình giờ đã thành đống đổ nát. Cô gấu bị lạc mẹ, vừa mới tìm được đường về, nhưng giờ lại không còn nhà nữa.

gau tui khong con nha 1

Trong thực tế, chỉ vì lợi nhuận, con người tìm mọi cách để hợp pháp hóa việc chặt phá rừng. Tuy nhiên, đối với loài động vật hoang dã mà nói, việc làm này đã tạo ra không ít bi kịch cho các bầy đàn phải sống dựa vào rừng. Chỉ trong vòng 1 năm, gần 68 vạn hecta rừng bị chặt phá, thiệt hại không chỉ cho các loài cây xanh mà nó còn làm tổn thương đến giới tự nhiên, khiến nhiều loài động vật lâm vào cảnh đối diện với sự tuyệt chủng. Cảnh tượng này thật vô cùng thương tâm! Việc làm này không chỉ phá hủy nhà của các con động vật mà ngay cả chim muông, các loài bò sát, kangaroo, dơi và nhím cũng mất đi nơi để trú ngụ.

gau tui khong con nha 2

Ngoài ra, trong quá trình chặt phá, nhiều con động vật đã mất đi sinh mệnh, điều này là chắc chắn. May mắn thay, mặc dù cô gấu Koala bị mất đi nhà cửa nhưng vẫn còn giữ được tính mạng. Bây nó đã được tổ chức tình nguyện bảo tồn động thực vật chăm sóc cẩn thận. Có lẽ giờ nó đang được ăn những giỏ lá cây tươi mới.  

San San

Xem thêm: