Rừng càng lớn càng có nhiều loài chim, xã hội càng phát triển càng có nhiều loại người… Có những người yêu thương thú vật thì cũng có những người ngược đãi và đối xử bạo hành với vật nuôi. Và vì thế mà có rất nhiều câu chuyện thương tâm khiến chúng ta phải nhói lòng.

Tại thành phố Santa Cruz De Tenerife trên quần đảo Canaria, Tây Ban Nha, một công nhân vệ sinh đang chuẩn bị đồ đạc để trở về nhà sau một ngày làm việc. Bỗng nhiên ông nghe thấy âm thanh lạ phát ra từ chiếc vali cũ mà người ta sắp sửa chôn xuống đất cùng với nhiều loại rác thải khác. 

chu cho dang thuong 1

Ông bèn lật chiếc vali lại để kiểm tra thì thấy nó khá nặng. Đột nhiên, từ bên trong thò ra cái đầu của một chú chó. Điều này khiến ông vô cùng ngạc nhiên. Vì sao chú chó lại ở trong chiếc vali rác thải này? Dường như nó đã bị chủ cũ đánh đập và ruồng bỏ.

chu cho dang thuong 2

Ông nhanh chóng giải thoát cho chú chó, và thông báo đến trung tâm cứu hộ động vật. Ông nói: “Tôi không biết phải mất bao lâu nó mới có thể thò được cái đầu ra ngoài để tìm sự giúp đỡ.”

chu cho dang thuong 3

Nhân viên cứu hộ động vật ngay lập tức đến kiểm tra. Trên cơ thể chú chó có nhiều dấu hiệu cho thấy nó đã bị ngược đãi lâu ngày, có rất nhiều vết loét trên thân thể, gãy xương, chảy máu ở nhiều nơi, và mất nước nghiêm trọng. Chú chó đã được đưa về điều trị khẩn cấp tại trung tâm cứu hộ động vật. Cảnh sát đang điều tra để tìm ra người đã ngược đãi chú chó này.

Động vật cũng là những người bạn thân thiết của con người. Đã có rất nhiều câu chuyện cảm động về những chú chó trung thành trên khắp thế giới và cả tại Việt Nam. Có thể chúng từng vô tình khiến bạn nổi giận vì một hành động ngớ ngẩn nào đó, nhưng xin đừng nhẫn tâm ngược đãi, bởi biết đâu một ngày chúng sẽ là con vật bên cạnh bạn những lúc nguy nan.

Hải Yến

Xem thêm: