Nằm ở tây nam Ấn Độ Dương, đảo quốc Mauritius là địa danh du lịch nổi tiếng trên thế giới. Phong cảnh mê đắm lòng người, khí hậu thì ôn hòa và dễ chịu, vậy nên nhiều du khách ngỡ tưởng nơi đây là thiên đường. Nhưng đằng sau vẻ đẹp mời gọi ấy, những chú chó hoang lại đang tru lên vì tuyệt vọng…

Vài năm trước, các phương tiện truyền thông nước ngoài đã đưa tin về sự thờ ơ của chính phủ Mauritius trong việc giết hại những chú chó hoang vô tội. Vì lo sợ số lượng chó hoang quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến ngành du lịch của Mauritius, chính phủ nước này đã tìm cách xóa sổ chó hoang ra khỏi đảo quốc.

Từ sau cuộc điều tra của Daily Mail về vấn nạn này, bộ phận chịu trách nhiệm giết hại chó hoang đã bị dư luận lên án và phải giải tán. Nhưng trớ trêu thay, tình trạng này vẫn tiếp diễn cho tới hiện nay, thậm chí còn khủng khiếp hơn.

chu cho1

Một tổ chức được chính phủ thành lập có nhiệm vụ bắt và giết hại những chú chó hoang. Họ sẽ nhận được một khoản tiền thưởng cho công việc này. Họ bắt và quẳng chúng không thương tiếc lên xe trước khi đem đi ‘xử tử’.

chu cho2

20 chú chó bị nhốt ở cùng một chỗ. Một nhân viên khống chế, người khác lấy kim tiêm tiêm thuốc độc vào mỗi chú chó. Những chú chó sẽ ngấm thuốc độc ngay sau đó và… từ từ chết trong đau đớn.

chu cho3

Tổ chức cứu hộ động vật đã quay lại những hình ảnh khủng khiếp nói trên. Người ta không nghĩ rằng thiên đường du lịch nơi đây lại là địa ngục của những chú chó hoang vô tội.

chu cho4

chu cho5

Dưới đây là thước phim được ghi lại.

Không thể tin nổi đây là cách mà Mauritius trở thành thiên đường du lịch. Điều này có cho thấy rằng, vẻ hào nhoáng tráng lệ có thể không đẹp như điều bạn nhìn thấy. Và phải chăng sự thật thường xấu xí và tàn nhẫn mà nó bị che giấu, bởi sự kinh hoàng và đau đớn mà nếu chứng kiến người ta sẽ không thể tin nổi hay chịu đựng được như những gì bạn vừa xem.

May thay, mọi thứ trong thế giới này đều không ra ngoài luật Nhân – Quả, cho dù kẻ gây tội ác có nhìn thấy hay không. Kẻ không điều ác nào không dám làm bởi vì họ không tin rằng mọi điều đều có Thần Phật nhìn thấy và đều ghi vào sổ công tội. Đấy là lý do mà chờ đợi mỗi sinh mệnh khi kết thúc cuộc đời, có thể là thiên đường hay địa ngục, thực ra chính là được sắp xếp từ những gì họ làm trong kiếp này mà thôi.

Hướng Dương

Xem thêm: