Cô Rachael Farrokh, người Mỹ bị mắc bệnh biếng ăn tâm lý cách đây 10 năm. Vào ngày sinh nhật 25/10 vừa qua của mình, cô đã có thể tự đi lại được khác hẳn với tình trạng cách đây 6 tháng của cô. Cô cũng gửi lời cảm ơn tới các bạn trên thế giới đã giúp đỡ cô, đồng thời cô cũng chia sẻ về những khó khăn mà bản thân gặp phải trong quá trình điều trị. Cô còn cho biết trong tương lai sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ những người bị căn bệnh giống như mình.

Ngày 27/10, Cô Rachael Farrokh được sự cho phép của bác sĩ điều trị và được sự trợ giúp của người thân bạn bè đã tham gia “cuộc diễu hành chống rối loạn ăn uống” được tổ chức hàng năm tại Washington, Mỹ. Đồng thời, cô cũng tiếp nhận cuộc phỏng vấn của kênh NBC4 về quá trình điều trị của mình.

Vào tháng 4 năm nay, cô Rachael Farrokh đã đăng tải một video lên trang Youtube để mong nhận được sự giúp đỡ từ mọi người trên khắp thế giới. Cô cho biết, bởi vì cách đây 10 năm cô thường bị mọi người cười chê, chế nhạo nên đã bị mắc bệnh biếng ăn tâm lý. Căn bệnh này khiến cô càng ngày càng gầy đi nhanh chóng, sức khỏe càng ngày càng suy yếu. Vào thời điểm cô kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người, cô có chiều cao 1,7 m và chỉ nặng 18kg. Rachael không thể đứng được, dù tuổi còn trẻ nhưng cô phải dựa hoàn toàn vào sự chăm sóc của chồng mình.

Trong Video cô Rachael chia sẻ, hiện tại ở Mỹ chỉ có một bệnh viện có thể cứu cô, nhưng cô không có đủ tiền để chữa trị, cho nên cô kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ. Không ngờ, lời kêu gọi của cô nhanh chóng nhận được kết quả, đã có rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới gửi tiền giúp cô điều trị bệnh. Số tiền quyên góp được lên tới 200.000 đô la, gấp 2 lần so với chi phí mà cô cần.

Tuy nhiên trong quá trình điều trị, cô Rachael đã gặp nhiều khó khăn. Cô nói: “Bác sĩ không biết rằng căn bệnh chán ăn này là sinh ra từ tâm lý của tôi!”

Sau quá trình điều trị, cô Rachael đã dần dần chiến thắng được “tâm ma quỷ” của mình và cũng dần dần khôi phục. Cô cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ mình: “Tôi có một gia đình khổng lồ, nó được gọi là “thế giới”! Họ đã dùng những cái ôm rộng mở để chào đón tôi!”

Cô Rachael cũng cho biết, cô sẽ tiếp tục điều trị và chuyển số tiền thừa cho những người khác cũng bị mắc căn bệnh này để điều trị. Đồng thời, cô cũng nói: “Sau khi khôi phục, tôi hy vọng mình có thể sáng tạo ra những cách để giúp đỡ người khác chống chọi lại với căn bệnh này.”

Hình ảnh cô Rachael lúc kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người trên khắp thế giới

(Ảnh: ntdtv.com)
(Ảnh: ntdtv.com)

Cô Rachael ở tại bệnh viện điều trị

(Ảnh: ntdtv.com)
(Ảnh: ntdtv.com)

Cô Rachael đã từng khỏe mạnh chụp ảnh cùng người chồng của mình

(Ảnh: ntdtv.com)
(Ảnh: ntdtv.com)

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: