Bị ngừng tim trong khi đang bay cơ hội sống sót rất mong manh. Nhưng rất may cho một người phụ nữ bị rơi vào tình cảnh đó khi có một người lính cứu hỏa trong cùng chuyến bay

Vụ việc xảy ra vào tháng 9 nhưng mãi đến ngày 9 tháng 10 vừa qua mới được đội chữa cháy và cứu hộ Savannah công bố.

Trong chuyến bay tới Los Angeles ngày 14 tháng 9 vừa qua, một người phụ nữ tên là Chelsea đột ngột bị ngừng tim. Thông tin của người phụ nữ được sở cứu hoả xác định trong một bài đăng trên Facebook.

Một lính cứu hoả là Trevor Jaha cũng đang ở trên chuyến bay đó. Theo sở cứu hỏa, khi nghe tin về vị hành khách này, Jaha đã rất nhanh chóng quyết định thực hiện phương pháp hồi sức tim phổi (CPR) và các cú sốc với máy sốc tim (AED).

Trong khi Jaha đang nỗ lực thực hiện CPR, máy bay cũng tìm cách chuyển hướng để hạ cánh khẩn cấp. Sau bốn cú sốc AED, bệnh nhân vẫn không có dấu hiệu của mạch.

Tuy nhiên, sau cú sốc thứ năm người lính cứu hoả anh hùng đã nhận thấy một nhịp đập mờ nhạt. Vừa lúc đó, máy bay đã hạ cánh, có những dịch vụ cấp cứu khẩn cấp chờ sẵn và lập tức đưa Chelsea đến  bệnh viện gần đó.

Ảnh: Dailymail.

Thật tuyệt vời, Chelsea phục hồi rất tốt sau thời gian nằm viện và không có dấu hiệu tổn thương não do ngừng tim trên chuyến bay.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, tỷ lệ ngừng tim sống sót bên ngoài bệnh viện khoảng 10%. Tuy nhiên, nếu được CPR ngay lập tức thì tỷ lệ đó có thể tăng lên 45%.

Nhờ phản ứng nhanh nhạy và đúng kỹ thuật của Jaha, một mạng người đã được cứu sống.

Video xem thêm: Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__

Ad will display in 09 seconds