Nhiều người khó có thể cưỡng lại vị ngọt hấp dẫn tự nhiên của mật ong. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay mật ong thật giả lẫn lộn thật rất khó để khiến người tiêu dùng phân biệt rõ ràng. Vậy làm thế nào nhanh nhất để phân biệt giữa mật ong thật và mật ong giả?

Xin cùng giới thiệu với các bạn phương pháp vô cùng hữu hiệu để phân biệt giữa mật ong thật và giả. Nếu bạn muốn thưởng thức mật ong thực thụ là như thế nào nhất định hãy cùng theo dõi phương pháp dưới đây.

Hoá ra mật ong thật sau khi đổ vào nước sẽ trở nên có màu đục bởi vì trong mật ong thật vốn chứa các protein, phấn hoa, chất keo. Lớp phía trên mặt mật ong do giàu fructose và glucose cùng nhiều khoáng chất khác sinh ra một số lượng lớn các bong bóng nhỏ. Hơn nữa chúng có thể giữ như vậy trong khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ. Điều quan trọng nhất là khi mật ong được đổ trộn với nước nóng mùi vị không chỉ thơm ngọt hơn mà còn mang mùi hơi chua. Bởi vì mật ong thuần khiết có chứa nhiều nhiều axit hữu cơ và các enzym, còn mật ong giả chỉ có vị ngọt.

Hãy cùng xem video để rõ hơn về cách làm:

Thật dễ dàng và đơn giản để phân biệt phải không?

Bạch Mỹ

Xem thêm: