Trên thế giới này không có khổ đau nào có thể ngăn cản một người mẹ chăm lo cho con cái mình. Tại Arkansas (Mỹ), người phụ nữ tên là Cara Brookins có một cuộc sống kém may mắn. Cô đã từng trải qua 2 cuộc hôn nhân đầy bạo lực, sau đó còn lấy một người đàn ông bị bệnh tâm thần, cuộc sống lâm vào khủng hoảng. Những bất hạnh liên tiếp không chỉ làm cô đau khổ mà còn ảnh hưởng đến 4 đứa con. Cô không muốn bọn trẻ phải sống trong một hoàn cảnh như vậy, mất đi sự nhiệt tình và niềm tin vào tương lai. Vì vậy, cô đã quyết định phải làm một cái gì đó.

▼ Trải qua đả kích liên tiếp, Cara biết rõ mình phải làm gì đó để bọn trẻ thoát khỏi tình trạng như vậy.

xay nha 1

xay nha 1a

▼ Năm 2007, một cơn gió lốc đã thổi bay mái nhà của Cara và ngay lúc đó cô chợt nảy ra ý tưởng cùng các con xây một ngôi nhà mới.

xay nha 2

▼ Vì không có tiền để mua nhà mới, cô quyết định cùng các con xây nhà. Lúc đó, các con của cô theo thứ tự là 17 tuổi, 15 tuổi, 11 tuổi và 2 tuổi.

xay nha 3

▼ Trước đó, họ đã không có bất kỳ kiến thức xây dựng gì, nhưng điều đó không thể ngăn cản họ.

xay nha 4

▼ Tổng tiền mua nguyên vật liệu là 150.000 đô la (khoảng 3,3 tỷ đồng) – khoản tiền vay ngân hàng, Cara xem rất nhiều video hướng dẫn trên youtube, bắt đầu cùng bọn trẻ vừa nghiên cứu vừa thực hiện.

xay nha 5

▼ Họ tìm hiểu làm thế nào để xây dựng một khung nhà tổng thể.

xay nha 6

▼ Làm thế nào để đổ bê tông.

xay nha 7

▼ Làm thế nào để xây gạch.

xay nha 8

▼ Làm thế nào để phối hợp.

xay nha 9

▼ Đồng thời, họ cũng đã học được làm thế nào để xây dựng lại một gia đình tan vỡ.

xay nha 10

▼ Sau một thời gian ngắn cố gắng, giấc mơ của Cara cuối cùng đã thành sự thật.

xay nha 11

▼ Họ xây dựng một khu nhà cao cấp rộng 352 mét vuông, trong đó có năm phòng ngủ, gara chứa đủ 3 xe hơi, một cửa hàng lớn, và một ngôi nhà cây 2 tầng.

Câu chuyện về ước mơ và biến giấc mơ thành hiện thực của người mẹ đơn thân cùng 4 đứa con sẽ được in thành sách vào cuối tháng 1 này và được bán trên trang Amazon.

xay nha 12

▼ Gia đình này dần dần trở nên mạnh mẽ, so với trước đây thì chưa bao giờ có nhiều sức sống như vậy.

xay nha 13

▼ Họ đặt tên ngôi nhà do chính mình xây dựng là “Inkwell Manor”, hiện tại họ đã sống ở đó 8 năm.

xay nha 14

▼ Bây giờ Cara có thể tự hào nói rằng, con cái của cô đã không sợ hãi.

xay nha 15

▼ Chúng không còn là những đứa trẻ nhút nhát, ngược lại tràn đầy tự tin, tin tưởng vững chắc rằng mình có thể làm được bất cứ chuyện gì.

xay nha 16

▼ Cara bây giờ đã có 3 người con hơn 20 tuổi. Kinh nghiệm xây nhà kia đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng.

xay nha 17

Dựa theo kinh nghiệm của mình, Cara đã viết một cuốn sách gọi là “How a house bulit a family” kể về quá trình một ngôi nhà làm thay đổi số phận của một người. Trước đó, không ai có thể nghĩ rằng một người phụ nữ yếu đuối với một vài đứa trẻ có thể xây được nhà ở, nhưng họ đã làm được, hơn nữa còn làm rất tốt. Đối với họ “Inkwell Manor” không chỉ là một ngôi nhà, mà còn là nơi họ tái sinh.

Huy Hoàng

Xem thêm: