Vấn đề môi trường luôn là một vấn đề trọng yếu khiến nhân loại toàn cầu hết sức quan tâm và lo ngại! Trong khi việc sử dụng các sản phẩm nhựa ngày càng rộng rãi trong cuộc sống, hậu quả kéo theo đó chính là do khả năng phân huỷ kém của nhựa nên chúng đã trở thành một trong những nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường lớn nhất trên toàn cầu hiện nay.

Cho đến hiện nay có khá nhiều các phương pháp tái chế nhựa được giới thiệu trên mạng, nhưng đa phần chúng được cắt nhỏ đi hay biến thành một số đạo cụ khác.

Tuy nhiên, sau khi người đàn ông này sử dụng những chai nhựa này để bắt đầu một dự án lớn!

▼ Anh thu thập một số lượng lớn chai nhựa từ khắp nơi và biến chúng thành một vật liệu xây dựng chủ yếu cho ngôi nhà.

chai nhua 3

▼ Tất nhiên, nguyên liệu chính là chai nhựa. Bên cạnh đó anh cũng cần tới sự trợ giúp của các vật liệu khác như xi măng, đất cát để hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà.

chai nhua 4

▼ Dự án này đòi hỏi sử dụng hơn 8.000 chai nhựa.

chai nhua 5

▼ Sử dụng vật liệu tái chế để xây dựng một ngôi nhà không chỉ góp phần giúp bảo vệ môi trường, khiến cho môi trường càng trở nên sạch sẽ mà còn giải quyết vấn đề khó phân huỷ của chất liệu này. Hơn nữa nó còn làm cho căn nhà càng thêm vững chắc và lâu dài.

chai nhua 6

▼ Do nguyên liệu chính của ngôi nhà được sử dụng từ những chai nhựa tái chế, vì vậy chi phí giá thành rất thấp, chắc chắn giải quyết vấn đề kinh tế và tiết kiệm hợp lý.  

chai nhua 7

▼ Chúng ta đều biết rằng chai nhựa thực sự rất bền vững kiên cố. Đối với các tác động nói chung nó đủ có thể chịu được. Do đó ngôi nhà sẽ rất vững chắc.

chai nhua 8

▼ Có phải khó có thể tưởng tượng nổi không?!

chai nhua 9

▼ Điều khiến người ta khó tin hơn là sử dụng chai nhựa để xây dựng còn khiến cho nó vững chắc hơn so với ngôi nhà trung bình gấp 20 lần.

chai nhua 10

chai nhua 11

▼ Đáy chai nhựa có thể tạo nên những hoa văn độc đáo trên tường.

chai nhua 12 chai nhua 13

Và thành quả chính là đây. Bạn có thấy ngôi nhà thật độc đáo và đặc biệt không? Vừa tiết kiệm chi phí vừa bảo vệ môi trường, thật quá tuyệt vời!

Bạch Mỹ

Xem thêm: