Một cô dâu đã khiến cha mẹ cô – và gần như tất cả các vị khách mời rơi lệ với một ngày cưới thật sự bất ngờ và ý nghĩa.

Liz Mylin đã có một quyết định gây bất ngờ cho chính cha mẹ cô và các vị khách mời trong ngày cưới của mình. Thay vì diện một chiếc váy cưới hiện đại lộng lẫy, đúng mốt, cô lại quyết định chọn chiếc váy cưới mà mẹ cô đã mặc trong đám cưới của cha mẹ cô năm 1979. Xuất hiện trong buổi tiệc ngày 18/8 tại Câu lạc bộ đồng quê York ở Pennsylvania, cô đã khiến tất cả mọi người tuôn trào cảm xúc.

Cùng cha khiêu vũ

Khi bữa tối sắp sửa kết thúc, người dẫn chương trình hướng các quan khách quay về phía cửa để chào đón sự xuất hiện của Liz. Liz bước vào và khi mọi người còn đang ngơ ngác, cô thông báo rằng chiếc váy cô đang mặc là trang phục của mẹ mình. Nhìn thấy con gái trong chiếc váy gắn với sự kiện hạnh phúc đời mình gần 40 năm trước, cha mẹ cô,  Richard và Cindy Mylin không kìm được cảm xúc.

Mẹ của cô dâu bối rối khi cô nhìn thấy con gái mình mặc chiếc váy cưới năm 1979.

“Lúc Liz tung tăng bước vào, máy ảnh của tôi hướng vào mẹ cô ấy, bà đang dường như không thở nổi vì sự xúc động đến bất ngờ”, Ashley Gillman của Nghệ thuật nhiếp ảnh Ashley Elizabeth nói với HuffPost. “Nước mắt bà ấy bắt đầu dâng trào”.

Gillman chia sẻ rằng, ai cũng rơm rớm nước mắt khi cô dâu và cha cô cùng khiêu vũ bản: “Cô ấy không đáng yêu sao” của Stevie Wonder.

Richard và Cindy Mylin trong ngày cưới của họ vào năm 1979.

Tháng 8/2017, sau khi Liz đã mua váy cưới để chuẩn bị cho đám cưới của mình, cô và mẹ cô nghĩ sẽ rất vui nếu cô thử mặc chiếc váy cũ của bà Cindy. Chiếc váy này từ lâu được cất trong một căn phòng chứa đồ cũ và dường như lâu lắm rồi nó không còn được ai quan tâm.

“Cả hai chúng tôi đều ngạc nhiên, nó hoàn toàn vừa khít với tôi”, Liz cho biết. “Kể từ ngày hôm đó cho đến tận trước hôm đám cưới, mẹ tôi liên tục nói với tôi về chiếc váy cưới của bà”.

Liz và chồng mới cưới của mình.

Dì của Liz đã đưa ra ý tưởng cho cô mặc lại chiếc váy của mẹ ở quầy lễ tân. “Mặc váy cưới của mẹ trong ngày cưới của mình là một truyền thống. Nó chứng tỏ cha mẹ tôi đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và vững bền, nó cũng là sự tôn vinh vẻ đẹp và sức mạnh của mẹ tôi”, Liz chia sẻ trong một bài đăng trên trang web của nhiếp ảnh gia. “Đó cũng thể hiện sự tôn trọng tôi dành cho bố mẹ tôi. Và tình yêu, tình bạn và tiếng cười tôi hy vọng sẽ chia sẻ với chồng tôi suốt cuộc đời”.

Cô dâu xoay tròn trong chiếc váy cưới của mẹ cô trong điệu nhảy giữa cha và con gái.

Con gái mặc lại váy cưới của mẹ trong ngày cưới, đó dường như là một sự tiếp nối truyền thống gia đình. Nó còn là sự gửi gắm hy vọng của cha mẹ vào cuộc hôn nhân hạnh phúc của con gái sau này. Đồng thời, nó cũng thể hiện tình yêu, sự ngưỡng mộ, tự hào của con gái đối với mẹ mình.

Con người ai cũng có cội nguồn. Không quên nguồn cội, biết trân trọng quá khứ và tiếp nối truyền thống, điều đó tạo nền tảng vững chắc cho con người bước vào tương lai. Bởi tương lai được xây dựng trên nền tảng của truyền thống mới có thể là một tương lai vững bền.

Theo Huffpost

Tuệ Minh biên dịch

Vy Huy biên tập