Tìm thấy một em bé mất tích đã là một kỳ tích, thế nhưng một nhân viên bưu điện ở thành phố San Diego, Hoa Kỳ đã liên tục phát hiện hai em nhỏ bị lạc chỉ trong vòng hai tuần. Đây quả là câu chuyện hy hữu và rất thú vị.

Ngày 18/4/2019, tại thành phố San Diego, Hoa Kỳ, một bé gái bị tự kỷ tên là Abby được trình báo mất tích. Gia đình em nỗ lực tìm kiếm con gái trong tuyệt vọng.

Các nhà chức trách đã kêu gọi và tổ chức các nhóm tìm kiếm, đồng thời, có nhiều nhóm tình nguyện viên cũng tham gia hỗ trợ, nhưng hàng giờ trôi qua mà vẫn chưa có tin tức gì về cô bé.

“Con gái tôi đã mất tích vào khoảng 2h30′ chiều thứ Năm”, mẹ của Abby đăng trên Facebook. “Một đội cơ động ở tuyến đường East Vista với sự tham gia của hàng trăm người và bốn chú chó nghiệp vụ đã cố gắng tìm kiếm trong vài giờ đồng hồ ngay chiều hôm đó”.

Vào sáng sớm hôm sau, vẫn không có ai trông thấy Abby đâu.

Người mẹ lo lắng: “Mặc dù đã thông báo rộng rãi nhưng vẫn không ai biết được con bé ở đâu. Nếu ai có thông tin gì về con bé, tôi thật sự vô cùng cảm kích!”.

May mắn thay, chị Chyanne Thomas, một nhân viên bưu điện trẻ tuổi thường đi phát thư ở gần nơi Abby được nhìn thấy lần cuối, đã tìm thấy cô bé.

Chị Thomas nói với KSWB rằng những người đưa thư như chị thường là những người cập nhật tin tức mới nhất trên các tuyến đường làm việc của mình: Họ thường là người đầu tiên nhận biết được sự cố phát sinh vì họ quen thuộc với cư dân trong khu vực họ làm việc.

Trước đó, các cảnh sát đã trao đổi với chị Thomas, nhưng chị không có thông tin gì của Abby cho đến chiều ngày 20/4.

Khi lái xe, chị phát hiện một em gái mặc quần lửng, áo sơ mi màu xám và đi chân trần.

“Tôi ngay lập tức hành động”, chị kể lại với KSWB. Chị có một phương pháp thật kinh ngạc để tiếp cận cô bé: chị đảo vai và nói với Abby rằng chính chị bị mất tích.

“Abby hỏi tôi rằng: ‘Cô đang mất tích ạ? Cháu sẽ ở lại giúp cô’. Tôi đã đóng vai con bé. Tôi không muốn con bé bỏ chạy vì sợ hãi”.

Thật tuyệt vì chị Thomas là người rất phù hợp để tìm ra Abby. Chị cho biết rằng mình đã được đào tạo về sức khỏe hành vi khi làm việc với trẻ em. “Điều đó giúp tôi biết mình phải làm gì trong tình huống này”, chị Thomas nói.

Chị gọi cảnh sát và chẳng mấy chốc gia đình Abby đã được đoàn tụ với con gái.

Ảnh: NBC San Diego.

Hai tuần sau đó, khi đi đưa thư trên một đoạn đường khác cũng trên lộ trình công tác của mình, chị Thomas lại nhìn thấy một bé gái, khoảng 3 tuổi, đi một mình.

Lúc đó, chị nhìn cô bé và nghĩ rằng chắc chắn sẽ có người đi cùng bé gái. Nhưng sau vài phút trôi qua mà không có ai xuất hiện, chị đoán rằng bé gái này cũng bị lạc. Thế là Thomas đã tìm thấy ca mất tích thứ hai.

“Một lần nữa tôi lập tức nhảy ra khỏi xe tải”, chị nói. Bé gái chạy đến khóc òa lên và ôm tôi rất chặt. Bé gái đã rất vui mừng khi có người đến giúp đỡ.

Chị Thomas đã nhận được hai giải thưởng cho hành động của mình. Mọi người ca ngợi chị như một người hùng nhưng chị khẳng định rằng không phải như vậy.

“Tôi không phải là người hùng, chỉ là tôi đã ở đúng nơi vào đúng thời điểm thôi”, chị chia sẻ. “Tôi rất vui vì hai gia đình đã tìm được con”.

Chị cho biết thêm rằng chị rất yêu thích công việc của mình ở bưu điện và nếu tiếp tục gặp những trường hợp như vậy, chị sẽ chẳng ngần ngại tiếp tục giúp đỡ.

Đi trên đường, hãy để ý một chút, có lẽ ai đó đang cần bàn tay của bạn. Một em bé hay cụ bà đi lạc, một người khuyết tật đang chật vật qua đường, hay ai đó sơ ý đánh rơi đồ. Hãy sẵn sàng giúp đỡ mọi người ngay khi có thể, và một ngày nào đó, bạn cũng sẽ nở nụ cười hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ bất ngờ như vậy từ người khác.

Huyền Thanh

Theo Western Journal

Video xem thêm: Câu chuyện nhà tâm linh phương Đông và cuộc hành trình tìm kiếm kì lạ

videoinfo__video3.dkn.tv||2fc53753a__

Ad will display in 09 seconds