Sáng Chủ nhật (6/10), chương trình “5.000 bước chân hạnh phúc” – Ngày hội đi bộ vì Bệnh nhân ung thư Việt Nam diễn ra tại Công viên Yên Sở, Hà Nội đã thu hút hơn 1000 người tham gia. 

Đây là sự kiện do Dự án Sáng kiến Ung thư muối – Salt Cancer Initiative (SCI) tổ chức, thông qua đó gửi gắm thông điệp “Bạn không phải chiến đấu với ung thư một mình”. Chương trình giúp lan tỏa hy vọng, truyền cảm hứng cũng như khích lệ tâm lý tích cực cho những bệnh nhân ung thư.

Ảnh: SCI.

“5000 bước chân hạnh phúc” lần này thu hút gần 1000 người tới tham dự, trong đó có hàng trăm bệnh nhân ung thư từ mọi miền đất nước, nhiều cá nhân và gia đình.

Theo Giáo dục và Thời đại, tổ chức SCI ra đời năm 2016 đã không ngừng tạo cầu nối trong cộng đồng bệnh nhân ung thư Việt Nam, chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng để lan toả nghị lực sống tích cực.

Ảnh: SCI.

Chia sẻ với PV báo Tuổi Trẻ, chị Nguyễn Minh Hà có con trai 5 tuổi đang bị ung thư não giai đoạn 4, chia sẻ: “Tôi tham gia chương trình với mong muốn duy nhất là con trai sẽ được khỏe mạnh. Dù điều đó rất khó khăn, nhưng tôi mong con sẽ từng bước chiến đấu và vượt qua”.

“Tôi mong con trai sẽ coi bệnh u não chỉ là một sự thử thách đầu đời của con. Thử thách này đến với con quá sớm nhưng bố mẹ, gia đình và xã hội sẽ luôn bên cạnh, luôn đồng hành để tiếp thêm sức mạnh cho con”, chị xúc, chị Hà động nói thêm.

Tham dự sự kiện còn có những nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí – thể thao như MC Phan Anh, Hoa hậu – Người mẫu Ngọc Châu, Hoa hậu – Người mẫu Tiêu Ngọc Linh, Á hậu Quỳnh Nga, Siêu mẫu Mạnh Khang… (Ảnh: SCI)
MC Phan Anh tham gia chương trình (ảnh: SCI).
Anh Nguyễn Văn Chương (29 tuổi, Bắc Giang) mắc bệnh ung thư 11 năm tham gia chương trình (ảnh Tuổi Trẻ).
Hơn 1000 người đã đến tham dự chương trình nhằm truyền cảm hứng, lan tỏa niềm hy vọng với các bệnh nhân ung thư (ảnh: Tuổi Trẻ).
Một gia đình cùng tham gia Ngày hội đi bộ vì Bệnh nhân ung thư (ảnh: Tuổi Trẻ).
Bác sĩ Phạm Trường Giang mắc ung thư 9 năm tham gia chương trình với mong muốn truyền cảm hứng cho những người khác (ảnh: Tuổi Trẻ).

Ngày hội đi bộ “5.000 bước chân hạnh phúc” dành tặng nhiều giải thưởng ý nghĩa như: Chiến binh ung thư mạnh mẽ nhất, Gia đình vui khoẻ nhất, Gia đình có thành viên nhỏ tuổi nhất, 30 chiến binh K nữ kiên cường nhất… cho những người tham dự với mong muốn động viên, khích lệ tinh thần.

Ảnh: SCI.

Video xem thêm: Học cách ăn chuối trứng cuốc ngừa ung thư của giáo sư người Nhật Bản

videoinfo__video3.dkn.tv||5e35e68af__

Ad will display in 09 seconds