Bộ trưởng Nội vừa có công văn trả lời những nội dung kiến nghị của tập thể 256 giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Ngày 6/8, báo Tiền Phong đăng tải thông tin, Bộ trưởng Nội vụ vừa có văn bản trả lời chất vấn về trường hợp 256 giáo viên hợp đồng của huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Để tháo gỡ bất cập trong tuyển dụng giáo viên của thành phố Hà Nội  Bộ Nội vụ đã phối hợp, trao đổi với thành phố Hà Nội về vấn đề tuyển dụng viên chức giáo viên.Theo Bộ Nội vụ, số giáo viên hợp đồng chuyên môn có mặt đến thời điểm 30/9/2018 trên phạm vi toàn quốc là 84.108 người.

Theo báo Giáo dục, nội dung của công văn này trả lời 3 kiến nghị của 256 giáo viên hợp đồng bậc tiểu học và trung học cơ sở. 3 kiến nghị đó bao gồm:

Kiến nghị thứ nhất: Xin xét tuyển đặc biệt cho 256 giáo viên hợp đồng trên địa bàn huyện Sóc Sơn năm 2019 không qua thi tuyển theo Quyết định số 3455/QĐ-UBND ngày 28/6/2019.

Kiến nghị thứ hai: Đối với những người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 7, Điều 2 của Nghị định 161/2018 của Chính phủ quy định thì đề nghị Ủy ban Nhân dân xét tuyển đặc cách theo khoản a, mục 1, Điều 14 Nghị định 29/2012/NĐ-CP.

Kiến nghị thứ ba: Trong trường hợp cần thiết đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn có văn bản kiến nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đối thoại trực tiếp với 256 giáo viên hợp đồng.

Công văn trả lời giáo viên hợp đồng (Ảnh: Báo Giáo Dục)

Trước đó, tại Công văn số 9028-CV/VPTW ngày 11/3/2019 của Văn phòng TƯ Đảng, Bộ Chính trị đồng ý cho phép các địa phương thực hiện xét đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Quy trình xét đặc cách thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý viên chức.

Theo báo Lao Động, ông Lê Hữu Mạnh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Sóc Sơn cho hay, thời gian tới, trong trường hợp những giáo viên hợp đồng không đỗ kỳ thi viên chức, chắc chắn sẽ phải chấm dứt hợp đồng với các giáo viên này.

Không chỉ Sóc Sơn, nhiều địa bàn khác của Hà Nội cũng đang xảy ra việc tồn đọng các trường hợp giáo viên hợp đồng, có những người đã có thâm niên làm việc 15-20 năm

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||cfbada31e__

Ad will display in 09 seconds