Hà Nội sắp tổ chức xét tuyển viên chức với gần 800 trường hợp là giáo viên đã có hợp đồng từ 5 năm trở lên.

Sáng 31/7, Vietnamnet đăng tải thông tin, trong phiên họp tập thể UBND thành phố tháng 7, Phó giám đốc phụ trách Sở Nội vụ – ông Nguyễn Đình Hoa cho biết, Sở Nội vụ đã tham mưu hoàn thành 2 kỳ thi tuyển cấp xã và công chức hành chính tại các sở, ngành, UBND các quận huyện.

Ông Hoa cũng cho hay, thời gian tới, Sở sẽ tập trung triển khai thực hiện tuyển dụng giáo viên làm việc tại các trường công lập khối quận, huyện. Với chỉ tiêu tuyển dụng năm nay của thành phố là 11.182 chỉ tiêu.

Hiện có khoảng 2.923 giáo viên hợp đồng tại các trường mầm non, tiểu học, THCS của 30 quận, huyện, thị xã. Trong đó, số hợp đồng trên 5 năm khoảng gần 800 người.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ Nguyễn Đình Hoa phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo báo Zing.vn, thực hiện Quyết định số 3455/QĐ-UBND của UBND thành phố, các quận, huyện đã rà soát và đăng ký hình thức tuyển dụng. Trong đó, 21 quận, huyện đăng ký hình thức thi tuyển, 9 quận, huyện đăng ký xét tuyển theo Nghị định 161/NĐ-CP của Chính phủ.

Về việc này, sở sẽ có báo cáo tổng thể xin ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố đảm bảo việc tuyển dụng được thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật, kịp thời bố trí giáo viên đứng lớp trong năm học mới 2019-2020.

Trước đó, tại kỳ họp HĐND TP vừa qua, liên quan đến các trường hợp giáo viên tại các huyện ở Hà Nội đã ký hợp đồng lao động lâu năm nhưng không được xét tuyển viên chức… Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Bộ Nội vụ đã giao Thành phố xét tuyển với các trường hợp này.

Thành phố quyết định sẽ xét tuyển đối với toàn bộ giáo viên có hợp đồng lâu năm với một số điều kiện cụ thể như: là giáo viên có hợp đồng và có đóng bảo hiểm ít nhất 5 năm trở lại đây; có kiểm tra đảm bảo sức khỏe; có năng lực, trình độ phù hợp với vị trí việc làm, tức là giáo viên phải dạy môn mà trường có nhu cầu tuyển dụng.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||03c17c343__

Ad will display in 09 seconds