Ngoài việc lọt vào top 5 thế giới tại Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC 2019, các học sinh Việt Nam cũng nằm trong số ít các thí sinh dự thi có thể tự đọc và làm đề thi trực tiếp bằng tiếng Anh mà không cần trợ giúp từ phiên dịch viên.

Ngày 8/8, TTVXN đăng tải thông tin, đội tuyển học sinh THPT Việt Nam đã lọt vào top 5 thế giới sau khi giành 2 cúp vô địch, 4 huy chương vàng và 5 huy chương bạc tại Cuộc thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC 2019 vừa diễn ra tại thành phố Durban của Nam Phi.

IMC (International Mathematics Competition) là cuộc thi toán quốc tế thường niên được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên dành cho các học sinh giỏi đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Việt Nam bắt đầu tham gia IMC từ năm 2011 và có thành tích ngày càng xuất sắc hơn sau mỗi lần dự thi.

Năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã cử một đoàn gồm 15 học sinh trường Hà Nội-Amsterdam đại diện cho học sinh cả nước tham dự IMC 2019 tại nội dung dành cho các học sinh ở lứa tuổi dưới 14 và từ 14-17 tuổi từ ngày 1-6/8 tại thành phố Durban.

Đoàn Việt Nam đã xuất sắc đạt 4 giải vàng, 5 giải bạc và 1 giải khuyến khích ở phần thi cá nhân và đạt 2 Cúp Vô địch, 1 giải nhất, 2 giải nhì ở phần thi đồng đội.

Theo Vienamplus, thầy Hạ Vũ Anh (trưởng đoàn Việt Nam dự thi IMC 2019) cho hay, năm nay các học sinh Việt Nam cũng nằm trong số ít các thí sinh dự thi có thể tự đọc và làm đề thi trực tiếp bằng tiếng Anh mà không cần phiên dịch trợ giúp.

Thầy Anh nhấn mạnh đây là kết quả của quá trình đào tạo bài bản và tổng thể của đội ngũ giáo viên cùng sự nỗ lực cao của các thí sinh trường Hà Nội-Amsterdam.

Ngoài các phần thi cá nhân và thi đồng đội, đoàn Việt Nam đã tham gia các hoạt động ngoại khóa như tham gia trò chơi trí tuệ puzzle challenge, tham quan dã ngoại và giao lưu văn hóa.

Tại đêm Gala giao lưu ngày 4/8 vừa qua, các học sinh Việt Nam đã giới thiệu về đất nước mình qua điệu nhảy trên nền nhạc “Việt Nam ơi” với mong muốn thể hiện tinh thần kiên cường, tài năng, trí tuệ của con người Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||a61d79d08__

Ad will display in 09 seconds