Tối 2/8, Trần Hoàng Anh, sinh viên Đại học Ngoại thương, trở về nước với tấm huy chương đồng cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOSWC).

Vượt qua các đối thủ đến từ nhiều cường quốc công nghệ thông tin như Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Trần Hoàng Anh đã đoạt huy chương đồng duy nhất nội dung Microsoft Excel 2013.

Hai thí sinh khác của đoàn Việt Nam cùng tranh tài tại cuộc thi này gồm Lê Khang Hiếu (THPT Đoàn Thị Điểm Greenfield Hưng Yên)  dự thi Microsoft PowerPoint 2013; Trần Hoàng Anh (Đại học Ngoại thương Hà Nội) dự thi Microsoft Excel 2013; Nguyễn Lưu Hoàng Anh (THPT Đinh Thiện Lý TP. HCM) tham gia Microsoft Word 2013.

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới (MOSWC)

Với thành tích này, Hoàng Anh đã giúp Việt Nam tiếp tục là một trong 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới, nâng tổng số huy chương đội Việt Nam đã giành được trong 10 năm qua lên 11, trong đó có một huy chương vàng, một bạc và chín đồng. Đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp kể từ năm 2012 đội tuyển Việt Nam liên tục giành huy chương thế giới tại giải đấu này.

Trần Hoàng Anh trở về nước tối ngày 2/8 trong sự chào đón của gia đình, bạn bè. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vòng chung kết Thế giới cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới đã diễn ra tại thành phố New York từ ngày 28 – 31/07/2019 với sự tham gia của 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||9a31d00ba__

Ad will display in 09 seconds