Cách đây không lâu, người dân ở Tế Ninh, Trung Quốc đã trải qua những giờ phút nghẹt thở khi chứng kiến cảnh giải cứu một em bé hai tuổi bị rơi xuống giếng sâu.

Cậu bé trong khi chơi đùa cùng các bạn đã không may trượt chân và rơi xuống một cái giếng sâu gần nhà. Đó là loại giếng có miệng rất nhỏ và sâu, người dân thường dùng để tích trữ nước. Ông nội của em đã không khỏi hoảng hốt khi nghe tiếng khóc của cháu dưới giếng. Ngay lập tức, ông đã nhanh tay chộp lấy một cây tre dài có gắn móc rồi vội vàng đưa xuống giếng để kéo cháu lên.

Cậu bé mới hai tuổi bị ngã xuống giếng rất sâu và hẹp

Cậu bé may mắn không bị chìm nhưng ông nội không thể đưa em lên được do không đủ sức. Ông vừa giữ một đầu cây tre vừa kêu lớn. Hàng xóm thấy vậy liền chạy đến ứng cứu và khẩn cấp gọi điện cho đội cứu hộ địa phương.

Đội cứu hộ đã phải đập vỡ miệng giếng mới giải cứu được em bé

Sau khi nhận được thông báo, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để giải cứu cháu bé. Do miệng giếng quá nhỏ, lòng giếng sâu và tối nên việc giải cứu gặp rất nhiều khó khăn.

Các nhân viên cứu hộ phải thả ống dẫn khí oxy trong khi đào bới quanh giếng, từ từ đập vỡ thành giếng để tới gần em bé hơn. Trong lúc đó, người ông vẫn ôm chặt đầu tre và dùng hết sức để cháu không bị chìm. 

Họ nhanh chóng đưa em đến bệnh viện sau khi cứu được em khỏi giếng sâu

Cuối cùng, khi em bé được cứu thoát khỏi giếng hẹp, mọi người đã lập tức đưa em đến bệnh viện. Các bác sĩ tại một bệnh viện gần đó cho biết bé trai bị trầy xước sau cuộc giải cứu nhưng không bị tổn thương gì nặng.

Thật may mắn khi sự việc xảy ra rất bất ngờ và nguy hiểm nhưng không có tổn thất nào nghiêm trọng. Sự kiên trì, nỗ lực của ông nội và sự giúp đỡ những nhân viên cứu hộ đã giúp bé trai an toàn. Sự việc cũng là lời nhắc nhở các bậc cha mẹ cần để tâm hơn tới việc chăm sóc trẻ, nhất là trẻ đang trong độ tuổi phát triển, độ tuổi luôn tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh.

Tuấn Vũ