Tim Watson, một tài xế xe buýt của Cơ quan Giao thông vận tải Valley ở San Francisco, Hoa Kỳ, bằng trực giác và sự nhanh trí của mình đã kịp thời ngăn chặn một vụ bắt cóc bé trai ba tuổi.

Là một tài xế, Tim Watson chẳng lạ lẫm gì với cảnh khóc khóc mếu mếu của các bé khi lên xe buýt. Nhưng lần này, quan sát một bé trai ba tuổi lên xe cùng một nam thanh niên và bật khóc nức nở, không hiểu sao bụng dạ anh lại bồn chồn và anh có cảm giác bất an.

Tim có thể nhận ra ánh mắt hoảng sợ của cậu bé. Đó không phải sự hoảng sợ của một em bé đi cùng người thân, thậm chí ngay cả khi bị quát mắng.

Qua gương chiếu hậu, anh nhìn theo hai chú cháu đang tìm chỗ ngồi. Bất chợt anh nhớ đến bản tin buổi sáng trình báo bé trai ba tuổi mất tích tại một thư viện ở San Francisco. Thông tin cho biết cậu bé mặc áo sơ mi xanh, quần đùi kẻ sọc và đi dép đỏ.

Tim cho rằng đây có lẽ là cậu bé mà cảnh sát đang tìm kiếm. Nhưng để chắc chắn hơn về suy đoán của mình, đồng thời không muốn làm nam thanh niên kia sợ hãi, Tim thông báo với hành khách rằng có một khách trước đó đã bỏ quên một chiếc ba lô trên xe và anh xin phép mọi người để kiểm tra trước khi đi tiếp qua trạm khác.

Khi anh đến chỗ của nam thanh niên và cậu bé, anh đã xác nhận lại chính xác những thông tin như mô tả trong bản tin buổi sáng. Anh cũng nhận ra mình chỉ có vài phút để hành động trước khi quá muộn.

Trở lại ghế của tài xế, anh bí mật gọi cho cảnh sát và được hướng dẫn tiếp tục đến điểm dừng tiếp theo, các sĩ quan sẽ đợi sẵn ở đó.

Chiếc xe buýt dừng tại trạm tiếp theo như dự kiến. Hai nhân viên cảnh sát chặn sau xe, một số cảnh sát khác chặn ngay trước xe buýt. Họ nhanh chóng bắt giữ nam thanh niên và giải cứu thành công cậu bé.

Em bé được đưa đến đồn cảnh sát để trao trả cho bố mẹ. Tim có thể tưởng tượng được họ sẽ hạnh phúc thế nào khi biết rằng con trai mình bình an vô sự.

Trả lời phỏng vấn của các trang tin địa phương, Tim nói: “Tôi nghĩ tôi đã làm những gì mà bất cứ người cha nào trong hoàn cảnh đó cũng làm như vậy”.

Nếu Tim không tin vào linh cảm của mình, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ tìm được cậu bé. Cảm ơn Tim rất nhiều vì trực giác nhạy bén, sự nhanh trí, và trên hết là lòng tốt và sự can đảm của anh!

Bạn đang đọc bài viết: “Tài xế xe buýt nhanh trí giải cứu em bé bị bắt cóc” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||60c162dc7__

Ad will display in 09 seconds